ô nhiễm không khí

admin2 814

Ô Nhiễm Không Khí, Nguyên Nhân Và Giải Pháp Nào? Ô nhiễm không khí ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống chúng ta. Hãy hiểu về những nguyên nhân và hạn chế tình trạng ô nhiễm trên. Xem ngay bài viết…

Ô nhiễm không khí xung quanh chúng ta thật sự rất khó tránh khỏi. Trong không khí, nồng độ khói bụi nhìn thấy được đã phản ánh mức độ ô nhiễm môi trường sống.

Trên khắp thế giới, cả thành phố hay vùng quê môi trường ở trong không khí đều có các chất ô nhiễm độc hại vượt quá giá trị chất lượng không khí trung bình WHO khuyến nghị.

Gần như mọi công dân ở khu vực châu Âu, đều bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí. Hàng năm, với nồng độ những hạt bụi mịn ngoài trời cao hơn các chỉ tiêu về chất lượng không khí WHO đưa ra nhưng có hơn 90% người dân phải tiếp xúc. Ở Việt Nam, tình trạng ô nhiễm không khí vẫn không tốt hơn là mấy.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem thêm>>>> Thông cống nghẹt Bình Dương

o-nhiem-khong-khi

ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí ở Việt Nam

Ô nhiễm không khí là tình trạng các hạt mịn trong không khí bị ô nhiễm mà hàng ngày mỗi người đều phải tiếp xúc. Phổi và hệ thống tim mạch bị các hạt mịn này thâm nhập sâu vào gây ra các bệnh tim, bệnh đột quỵ, bệnh phổi, ung thư phổi, các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, gây tắc nghẽn mãn tính.

Các ngành giao thông vận tải, ngành công nghiệp, và nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu rắn cùng với việc chạy than. Vì vậy đây chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường chủ yếu. Tốc độ ô nhiễm môi trường tiếp tục gia tăng đến đáng báo động. Các nền kinh tế và chất lượng cuộc sống của con người bị ảnh hưởng rất lớn.

Sức khỏe của người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới vị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường. Thông tin năm 2018 cho thấy rằng không khí chứa hàm lượng các chất gây ô nhiễm cao thì có tới 9/10 người dân phải hít thở nó. Ô nhiễm môi trường cả ở trong nhà và bên ngoài gây ra hàng năm có khoảng 7 triệu ca tử vong trên toàn cầu. Ở Việt Nam, người chết mỗi năm có khoảng 60.000 người liên quan đến ô nhiễm môi trường.

Xem thêm giá của>>> Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương hôm nay.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường từ tự nhiên

Ô nhiễm từ gió, bụi: Khi gió đẩy chất độc, các bụi hay mùi hôi thối đi hàng trăm kilômét. Điều này làm ô nhiễm không khí lan truyền ảnh hưởng trực tiếp đến thực vật, sinh vật và con người.

Núi lửa phun trào: Sâu trong các tầng dung nham hàng trăm năm là các khí Lưu Huỳnh, Metan, Clo. Tuy nhiên chúng sẽ được giải phóng khi núi lửa phun trào khiến không khí trở nên ô nhiễm nặng.

Bão, lốc xoáy: Luôn luôn chứa một lượng lớn khí NOtrong mỗi trận bão làm ô nhiễm môi trường cực nặng. Làm tăng cao tỷ lệ ô nhiễm bụi mịn (PM 10, PM 2.5) khi xảy ra các trận bão cát.

Thời điểm giao mùa: Vào các tháng 10-11 của thời điểm giao mùa thường có sương mù kèm theo, việc này không giải phóng các bụi mịn, chúng bị giữ lại trong sương. Khiến chúng bao phủ cả bầu trời, làm tầm nhìn bị giảm đi và sức khỏe bị ảnh hưởng.

Cháy rừng: Các khí Nito Oxit được tạo ra rất lớn khi có các vụ cháy rừng. Vì vậy đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí.

Sóng biển hay phóng xạ tự nhiên hay việc phân hủy xác chết động vật cũng là những nguyên nhân làm ô nhiễm môi trường.

Nguyên nhân tự nhiên gây ô nhiễm không khí

Nhắc đến việc ô nhiễm môi trường, chúng ta xem mình là nạn nhân. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường thì không thể loại trừ con người chúng ta. Chúng ta góp phần gia tăng ô nhiễm môi trường không khí thông qua rất nhiều các hoạt động hằng ngày.

Hoạt động sản xuất công, nông nghiệp

Đây là nguyên nhân gây nhức nhối cho cộng đồng và nhà nước. Các nhà máy, xí nghiệp trong những khu công nghiệp có khói bụi bốc ra từ các ống xả làm đen ngòm một khoảng trời. Chúng thải ra các khí với nồng độ cực cao SO2, Co2, Co, Nox cùng một số chất hữu cơ khác.

Các khu công nghiệp trên không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn làm môi trường nước bị ô nhiễm.

Những hoạt động sản xuất công nghiệp không xử lý thải đúng cách cũng gây ra hậu quả hình thành mưa axit.

Việc lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu, hay các hoạt động đốt rừng làm rẫy, đốt rơm, rạ cũng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường.

Giao thông vận tải

Đứng sau hoạt động công nghiệp chính là nguyên nhân này, khi mà các phương tiện giao thông xả ra lượng khí thải rất lớn đến môi trường. Các phương tiện giao thông hết đát, hết hạn sử dụng là một điều vô cùng nguy hiểm. Hiện nay chưa xử lý triệt để các phương tiện này, khiến cho ngày càng tăng mức độ ô nhiễm môi trường

nhat-cuong-chuyen-ve-sinh-moi-truong-tranh-o-nhiem-khong-khi

nhật cường chuyên vệ sinh môi trường tránh ô nhiễm không khí

Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Trước tình hình ngày càng trầm trọng ô nhiễm môi trường đang diễn ra, để bảo vệ sức khỏe cũng như hành tinh, mỗi chúng ta cần phải hành động:

Phủ xanh, trồng cây xanh đồi núi để hấp thụ các chất độc hại và CO2.

Giảm lượng khí thải thải ra mỗi ngày. Ưu tiên sử dụng các phương tiện công cộng,

Hạn chế các bụi mịn PM 2.5 bằng cách đô thị hóa đúng cách.

Trước khi xả ra môi trường hãy xử lý khí thải.

Không vứt bừa bãi rác.

Ứng dụng vào việc xây dựng, chăn nuôi, trồng trọt bằng công nghệ xanh.

Trong nông, lâm nghiệp hạn chế sử dụng các hóa chất.

Cấm các loại xe không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải lưu thông, các loại xe hết hạn.

Vận động, tuyên truyền người dân hiểu thêm về tác hại của ô nhiễm môi trường không khí

Thực hiện đúng cách trong việc xử lý các loại rác thải.

Các vật liệu đốt không thân thiện với môi trường cần được hạn chế.

Sử dụng các thiết bị không thải độc ra môi trường, giúp tiết kiệm điện.

Địa chỉ xử lý vệ sinh môi trường uy tín Vĩnh Tiến

Ngoài ra có thể bảo vệ sức khỏe gia đình, người thân khỏi tình trạng ô nhiễm môi trường. Ô nhiễm môi trường mỗi chúng ta cần trang bị cho mình các kiến thức.

Mỗi khi ra đường thì nên đeo khẩu trang vào.

Sử dụng máy lạnh, máy làm mát để loại bỏ các vi khuẩn, lọc sạch không khí.

Chúng ta đừng thờ ơ trước tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay. Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp quý bạn có thêm thông tin. Để cùng nhau xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

 


Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status | |  hút hầm cầu Đà Nẵng | sửa chữa máy phát điện tại Đà Nẵng  |   | thông cống nghẹt giá rẻ  |  Công Ty Xử Lý Chất Thải  |  Công Ty Vệ Sinh Nhanh 24h  |   hút hầm cầu bình dương  |