dụng cụ thông tắc bồn cầu

admin2 1159

Dụng Cụ Thông Tắc Bồn Cầu, Hiệu Quả Và An Toàn. Dụng cụ thông tắc bồn cầu nhanh chóng, đơn giản và hiểu quả. Có những dụng cụ thông tắc nào, có thể tự làm ở nhà không? Xem ngay bài viết này…

Dụng cụ thông tắc bồn cầu là một trợ thủ đắc lực giúp xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu cấp bách. Trong đời sống hằng ngày thường bắt gặp sự cố tắc nghẽn bồn cầu, bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần sự sơ ý của chúng ta thì bồn cầu có thể bị tắc nghẽn ngay.

Quý khách có bao giờ dùng công cụ để tự thông tắc tại nhà bao giờ chưa?

Ngay hôm nay hãy cùng chúng tôi xem qua những dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến được áp dụng ở rất nhiều gia đình và quá trình sử dụng đã mang lại kết quả thành công.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem thêm>>>> Thông cống nghẹt Bình Dương

dung-cu-thong-tac-bon-cau

dụng cụ thông tắc bồn cầu

Một số dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà

Thông tắc toilet tại nhà là phương pháp tiết kiệm chi phí hiện nay được nhiều người áp dụng. Một trong các dụng cụ thông tắc bồn cầu dưới đây mà bạn có thể sử dụng.

Xem thêm bảng giá>>>>> Hút hầm cầu Bình Dương trong hôm nay.

Móc phơi quần áo là một dụng cụ thông tắc bồn cầu

Dù nghe hơi lạ nhưng đây là một mẹo khá hiệu quả thông tắc bồn cầu. Khi có dấu hiệu toilet nhà bạn bị tắc, nước chảy chậm thì bạn có thể xử lý bằng vật dụng này theo các bước cụ thể sau:

Bước thứ 1: Chuẩn bị 1 chiếc dẻ và bao, 1 móc phơi quần áo, găng tay vệ sinh.

Bước thứ 2: Làm cho móc phơi quần áo duỗi thẳng ra, quấn vào đầu móc bằng dẻ để di chuyển móc dễ hơn xuống tới nơi bị tắc, đồng thời chống làm cho lớp men của bồn cầu bị xước.

Bước thứ 3:  Luồn móc theo vào trong bồn cầu, thông qua đường ống thông của bồn cầu tới nơi bị tắc, thì bạn dùng lực tay để đẩy và xoay mạnh đến khi chạm vào vật thể, đánh tan các chất thải gây tắc bồn cầu.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu: ống thông bồn cầu, cây thông bồn cầu

Cây thụt bồn cầu hay còn có tên gọi khác là cây thông bồn cầu. Đây là loại dụng cụ chuyên dụng được sử dụng nhằm xử lý tình trạng tắc nghẽn xảy ra trong bồn cầu tại nhà.

Cấu tạo gồm một tay cầm bằng nhựa, gỗ hoặc kim loại và có hình dạng cái bát úp ngược của nắp đế hay làm bằng cao su có hình tương tự quả chuông.

Tương tự loại truyền thống, nhưng loại thứ 2 có điểm khác biệt là nó có hình dáng giống một cái pittông, tay cầm của loại này giống như cái bơm xe.

Cách sử dụng dụng cụ

Cây thông bồn cầu truyền thống có cách sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần đưa xuống miệng của bồn cầu đế cao su, đồng thời đẩy không khí bồn cầu xuyên qua ống xả thải bằng một lực vừa đủ. Điều này sẽ giúp phá vỡ sự tắc nghẽn giúp bồn cầu bằng một áp suất đủ lớn để bồn cầu thông thoáng trở lại.

Tương tự như vậy, với thiết kế giống cây bơm. Ống thông bồn cầu được sử dụng giống như cây bơm xe. Bạn bơm liên tục khi đặt xuống bồn cầu, chất thải sẽ bị đẩy xuống bằng áp lực không khí khi nén.

Lưu ý: Bạn phải ống thông bồn câu sao cho vừa khít xuống dưới để lực đẩy phát huy tối đa tác dụng và tốt nhất.

Giá của ống thụt thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu, ống thông bồn cầu có giá dao động từ 80.000đ đến khoảng 200.000đ/ cái. Tùy thuộc loại bạn muốn mua (ống thông bồn cầu hay cây thông bồn cầu truyền thống) và do hãng sản xuất nào mà sẽ có giá khác nhau.

cac-dung-cu-thong-tac-bon-cau-nhat-cuong-sieu-re

các dụng cụ thông tắc bồn cầu nhật cường siêu rẻ

Dụng cụ thông tắc bồn cầu: dây lò xo quay tay

Hiện nay một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả chính là dây lò xo quay tay. Thiết kế bởi một đầu dây lò xo xoắn dài từ 3m – 20m. Nối với đầu còn lại là tay quay cố định.

Chất liệu chính trong cấu tạo là sắt và nhựa với khối lượng trung bình từ 0,5kg trở lên, dễ dàng sử dụng và cầm nắm.

Cách sử dụng

Để dùng dây lò xo quay tay thông tắc bồn cầu, bạn tiến hành như sau:

Đưa vào miệng cống với đầy dây lò xo, đưa lò qua khúc ngoặt bằng tay. Sau đó, quay theo chiều kim đồng hồ đầu tay cầm, vừa đẩy vừa quay. Để di chuyển lò xo vào sâu trong nơi rác thải đang bị mắc kẹt.

Thiết kế đặc thù của đầu lò xo là bằng các vòng xoắn thưa rộng. Dễ dàng giữ lấy và kéo rác thải ra ngoài.

Bạn có thể liên tục tiến hành vài lần để lôi sạch hết rác. Trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu.

Giá của dây lò xo quay tay

Giá tham khảo của dụng cụ thông tắc bồn cầu nàykhoảng từ 160.000đ đến 180.000đ. Ngoài ra, một số dụng cụ có giá chưa đến 100.000đ là một số dụng cụ có cấu tạo đơn giản.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Giải pháp hữu dụng được xử lý cho các trường hợp như: tắc chậu rửa bát, tắc bồn cầu, tắc ống thoát nước nhà tắm.

Dụng cụ thông tắc đa năng với thiết kế nhỏ gọn có dây thép lò xo xoắn dài 5m linh hoạt. Phạm vi hoạt động, luồn lách của dụng cụ được nâng cao. Cho dù đấy là những đoạn gấp khúc, cống cong, hay zic zắc.

Cách sử dụng

Để sử dụng dụng cụ thông tắc đa năng hãy áp dụng tuần tự những bước sau:

Bước 1: Vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo bằng tay để có thể kéo dây lò xo ra ngoài

Bước 2: Đưa từ từ vào miệng bồn cầu đầu xây lò xo (hoặc miệng cống bị tắc).

Bước 3: Đẩy lò xo cho đến khi không hể đẩy tiếp –nơi chứa các vật gây tắc bồn cầu chính là đây.

Bước 4: Khi đầu lò xo của dụng cụ chạm tới vật cản gây ra tắc nghẽn. Ở đầu lò xo có con ốc, bạn dùng tay xiết chặt nó lại.

Sau đó, để đầu lò xo bám chắc vào vật cản từ từ quay đều và kéo dây lò xo ra khỏi ống. Như vậy trong ống có bất kỳ vật cản nào cũng sẽ được lấy ra ngoài.

Bước 5: Cho đến khi các vật cản gây tắc bồn cầu đã được lấy ra hết. Còn không hãy cứ lặp lại quá trình này. Sau đó bạn tháo lò xò và rửa nó để lần sau có thể sử dụng lại.

Giá của dụng cụ thông tắc đa năng

Tùy thuộc vào hãng sản xuất mà dụng cụ thông tắc đa năng sẽ chênh lệch về mức giá. Mức giá dao động của dụng cụ này từ 200.000 – 500.000 đồng.

Hi vọng những dụng cụ thông tắc bồn cầu được chia sẻ trên đây. Đã giúp quý bạn dễ dàng lựa chọn và tìm ra giải pháp. Giải cứu bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/