bể tách mỡ 3 ngăn

admin2 837

Bể Tách Mỡ 3 Ngăn. Loại Nào Tốt và Nguyên Lý Hoạt Động Ra Sao

Bể tách mỡ 3 ngăn là gì? Vì sao cần phải dùng bể tách mỡ này. Có bao nhiêu loại, đâu là loại sản phẩm tiện lợi và phù hợp nhất. Xem ngay bài viết…

Bể tách mỡ 3 ngăn hay còn là bể tách mỡ inox, thùng lọc mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn là thiết bị trong hệ thống thoát nước sẽ lọc tách dầu mỡ và chất thải (xử lý các dầu mỡ trong nước thải). Phương pháp lọc mỡ bằng cách đảo chiều dòng chảy của nước.

Hiện nay là 1 trong những thiết bị lọc tách mỡ hàng đầu là bể tách mỡ 3 ngăn composite , trong các hộ gia đình thường sử dụng, rất phổ biến trong công nghiệp và nhà hàng. Hiện nay, có một thực trạng đáng lo ngại đó là khi thải lượng dầu mỡ ra ngoài môi trường quá nhiều.

Để giúp hạn chế nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ngầm, bể tách mỡ 3 ngăn composite ra đời, giúp làm cho các dầu mỡ có trong các đường ống được lọc ra, chống nguy cơ tắc nghẽn và làm sạch cặn bã.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem thêm>>>> Hút hầm cầu Bình Dương

be-tach-mo-3-ngan

bể tách mỡ 3 ngăn

Vì sao bể tách mỡ 3 ngăn ra đời

Nếu nước thải cho thẳng ra hệ thống thoát nước mà không được qua bộ lọc dầu thì sẽ làm mỡ tích tụ lâu ngày, làm tắc nghẽn đường thoát nước. Chính vì vậy mà gây ra mùi hôi khó chịu, làm môi trường sống bị tác động trực tiếp, ảnh hưởng tới môi trường, ô nhiễm nguồn nước cũng như sức khỏe của mọi người xung quanh.

Các chuyên gia thiết kế bể xử lý dầu mỡ trong nước thải với mục đích tạo nên công nghệ vệ sinh, dễ dàng làm sạch dầu mỡ. Nhu cầu xử lý dầu mỡ của các hộ gia đình, chung cư, nhà hàng, nhà máy sản xuất, công nghiệp… sẽ được đáp ứng tối đa nhờ vào bồn tách mỡ 3 ngăn composite FRP. Vậy nguyên lý vận hành của bể tách mỡ 3 ngăn là gì?

Nên chọn bể tách mỡ 3 ngăn Composite hay Inox?

Hiện nay, có 2 dòng sản phẩm bể lọc dầu mỡ trên thị trường tin tưởng sử dụng như sau:

Bể tách mỡ INOX

Bể tách mỡ COMPOSITE

Có thể nói thì công nghệ ngày càng tiến triển cung với sự phát triển của xã hội. Nhà sản xuất đã chọn lọc được các sản phẩm phù hợp với môi trường hơn, chất liệu tốt hơn, cũng như đáp ứng được các yếu tố bền và an toàn. Nếu như trước đây, mọi người ưa chuộng các dòng bể tách mỡ 3 ngăn bằng chất liệu inox, thì dần dần xu hướng những năm gần đây sử dụng các loại bồn tách mỡ 3 ngăn bằng chất liệu nhựa composite nhiều hơn.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn trong xử lý nước thải

Dầu mỡ tuy nhẹ hơn nước nhưng không tan trong nước. Nó sẽ nổi lên trên bề mặt của nước khi gặp nước. Các chuyên gia đã thiết kế bẫy lọc dầu mỡ FRP nhờ tính chất hóa học này. Để loại bỏ tình trạng đường ống tắc nghẽn.

Dựa trên tính chất của dầu mỡ, bể tách mỡ sẽ được vận hành. Khi vận hành, sẽ không tạo ra tiếng ồn. Không gây tiêu tốn năng lượng, và không hề phức tạp khi vận hành.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ có 3 ngăn như sau:

Ngăn thứ nhất: túi chặn rác sẽ được lắp đặt ở ngăn này (có tác dụng ngăn chặn các loại chất thải hay rác thải to và làm chậm dòng nước). Trong quá trình tách mỡ ra khỏi rác, đây là giai đoạn đầu tiên. Dầu mỡ có thể nổi lên mặt nước trước khi đi tới ngăn thứ 2.

Ngăn thứ hai: Tại ngăn này, sẽ giúp tách lọc dầu mỡ ra khỏi bề mặt nước. Dựa theo tính chất nhẹ hơn nước nên dầu mỡ sẽ nổi trên bể mặt nước, dễ dàng hớt bỏ được. Sau khi đã tách lọc dầu, lượng nước sẽ được chuyển sang ngăn thứ 3.

Ngăn thứ ba: Dầu mỡ trong nước đã được tách ra, giúp môi trường không bị nguy cơ gây hại. Dầu mỡ lúc này sẽ từ từ được thải qua lỗ thoát nước và được đưa ra bên ngoài.

Xem thêm>>> Thông cống nghẹt Bình Dương

nhat-cuong-thong-cong-nghet-chuyen-nghiep

nhật cường thông cống nghẹt chuyên nghiệp

Thiết bị bể tách mỡ có 3 ngăn có gì?

Có 2 loại bể tách dầu mỡ như sau:

Bể tách mỡ hiện nay thông thường thụ động có cấu tạo bằng cốt thép, bê tông: Đây là thiết bị sử dụng điện năng có kích thước cồng kềnh. và nặng nhưng tách dầu mỡ tự động. Cần tiêu tốn khá nhiều chi phí để mua sắm. Vận hành và bảo dưỡng để có được khả năng tách mỡ cao. Đồng thời thường gây ra nhiều tiếng ồn ào khi hoạt động. Và thời gian sử dụng không lâu, tình trạng hỏng hóc hay xảy ra.

Bể tách mỡ có 3 ngăn composite: Sản phầm được làm từ nhựa composite cấu tạo gọn nhẹ.Và nổi bật với ưu thế về tính chịu lực, chịu nhiệt và độ bền.
Là thiết bị thụ động khi hoạt động không hao tốn năng lượng. Máy hoàn toàn sử dụng không gây ồn ào lại có thể vận hành liên tục với công suất lớn. Mà không hề bị suy giảm tuổi thọ của sản phẩm. Để đầu tư mua và lắp đặt không tốn nhiều chi phí, đồng thời việc bảo dưỡng. Và vệ sinh đơn giản, chi phí bảo dưỡng có thể sẽ không cần.

Ưu điểm của bể tách mỡ 3 ngăn composite

Có thể dễ dàng lắp đặt mà không tôn nhiều thời gian và chi phí để lắp ráp. Nhờ vào vật liệu composite nên chịu đựng, bền bỉ được trong các môi trường khắc nghiệt. Nếu như lắp đặt ở cửa biển hay những khu vực có hóa chất độc hại.

Dễ dàng được bố trí ở một vị trí thuận tiện nhất với cấu tạo nhỏ gọn. Sản phẩm không chiếm không gian của các công trình. Và các bản vẽ cũng dễ dàng thiết kế trên để tạo ra sự tiện nghi.

Giá thành rất rẻ vì có cấu tạo đơn giản nên ai cũng có thể sở hữu sản phẩmnày.

Vô cùng đơn giản trong công tác vệ sinh. Việc làm sạch vô cùng gọn gàng mà không tôn nhiều thời gian nhờ vào sự thiết kế đơn giản của sản phẩm.

Thời gian sử dụng lên đến 50 năm, trong thời gian liên tục, hoạt động với năng suất cao.

Sản phẩm không hề gây ra tiếng dộng ồn ào khi vận hành so với sản phẩm khác. Việc  sửa chữa, bảo dưỡng sản phẩm không tốn quá nhiều chi phí.

Với các ưu điểm của sản phẩm và những công dụng hữu ích. Bể lọc dầu mỡ composite sẽ chinh phục được ngay cả vị khách khó tính nhất. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ thêm cho quý bạn hiểu về bể tách 3 ngăn hơn. Chúc quý bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/


Có thể bạn quan tâm