thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

admin2 926

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ và những lưu ý. Xem ngay bài viết để không mắc phải những sai lầm trong thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào để đảm bảo không gian cho ngôi nhà được tiết kiệm tối đa. Giải pháp xây thêm nhà vệ sinh trong chính phòng ngủ đã được rất nhiều người lựa chọn. Phương pháp này vừa thuận tiện cho sử dụng lại còn giúp bạn tiết kiệm được diện tích.

Tuy nhiên, cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sao cho vừa sang trọng vừa đẹp vừa thẩm mỹ, lại vừa tránh những điều kiêng kị thì không phải người nào cũng biết.

Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem Thêm>>>> Thông cống nghẹt Bình Dương

thiet-ke-nha-ve-sinh-trong-phong-ngu

thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Những đặc điểm thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Không gian phòng ngủ đặc thù thường khép kín nên cũng cần những lưu ý riêng trong cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tùy theo đặc điểm của từng phòng.

Cấu trúc nhà vệ sinh

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng ngủ mà nhà vệ sinh được xây dựng gộp chung hoặc tách rời khu nhà tắm và nhà vệ sinh. Với những khu như nhà có diện tích lớn, biệt thư thường xây nhà vệ sinh tách rời đặt liền kề.

Phải đảm bảo cấu trúc của nhà vệ sinh đủ không gian cho những thiết bị nóng lạnh, cấp thoát nước đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy, khi chọn xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần khảo sát không gian và tính toán thông số thật kỹ để đủ lắp đặt trang thiết bị vẫn đủ không gian.

Diện tích hợp lý của nhà vệ sinh.

Diện tích đạt chuẩn của một nhà vệ sinh có tối thiểu khoảng 2m2. Ngoài ra, tùy từng nhu cầu cũng như không gian mà có thể mở rộng khoảng cách phòng vệ sinh. Nếu không gian có đủ, bạn có thể tích hợp lắp đặt cả phòng tắm và nhà vệ sinh chung với nhiều thiết bị hơn như vòi sen, bồn tắm, lavarbo.

Xem thêm dịch vụ>>> hút hầm cầu Bình Dương giá rẻ tại Môi Trường Vĩnh Tiến.

Bố trí, thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy (phần 1)

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thường ngày mà nhà vệ sinh trong phòng ngủ còn có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Bạn cần lưu ý kỹ những tiêu chí sau khi tiến hành xây dựng, tránh việc ảnh hưởng đến tài vượng cũng như sức khỏe của gia chủ.

Ở trung tâm nhà không đặt nhà vệ sinh

Nơi tập trung năng lượng chính là trung tâm của ngôi nhà, được xem như “trái tim” của ngôi nhà. Những uế khí tại đây cản trở vận khí, ảnh hưởng đến dương khí của cả gia đình khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm. Không chỉ vậy, mùi và khí thải từ nhà vệ sinh dễ gây khó chịu và lan rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình. Gây mất thẩm mỹ, gây phản cảm khi đặt vệ sinh giữa nhà khi bước vào nhà.

Tránh các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam khi xây nhà vệ sinh

Có những phương thuộc “đại hung cát” trong phong thủy, hướng xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn. Những phương được xếp vào diện đại kỵ như Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc, vậy nên tuyệt đối tránh để tài vận của gia chủ được đảm bảo. Theo phong thủy cho rằng nếu nhà vệ sinh được đặt ở các hướng này thì sức khỏe, mối quan hệ gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo hài hòa cả về việc sử dụng và về phong thủy, bạn nên xây nhà vệ sinh theo các hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Những hướng vượng khí theo phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, bình yên, hợp cung tình duyên và tài lộc cho gia đình.

nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-nhat-cuong-chat-luong

nhà vệ sinh trong phòng ngủ nhật cường chất lượng

Bố trí, thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy (phần 2)

Cửa nhà vệ sinh không đối diện giường ngủ hoặc cửa ra vào phòng ngủ.

Chúng ta thường thấy nhà vệ sinh thường ẩm thấp, tập hợp những uế khí, ô nhiễm. Việc nhà vệ sinh hướng thằng ra cửa phòng có thể làm cho vượng khí gia chủ bị cản trở. Không chỉ vậy, việc để cửa nhà sinh quay thẳng giường ngủ hoặc cửa ra vào còn làm cho mùi hôi khó chịu thoát ra, ảnh hưởng không khí, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt và sự nghỉ ngơi của bạn.

Một số lưu ý trong cách thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Khi xây dựng phòng ngủ, để đáp ứng những yếu tố về phong thủy cũng như đảm bảo tiện nghi sử dụng, bạn nên lưu ý những tiêu chí sau:

Trong quá trình xây dựng, thiết kế

Trong quá trình xây dựng, nên chú ý từng yếu tố từ vị trí nhà vệ sinh và vị trí kê giường. Không nên đặt sát đầu giườngvới tường nhà vệ sinh bởi chúng dễ gây nên những uế khí, u ám làm ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn của gia chủ. Không chỉ vậy, việc cho tường nhà vệ sinh sát đầu giường còn khiến người nằm khó ngủ và làm tinh thần thiếu minh mẫn.

Nhà vệ sinh phải được xây dựng cần lắp quạt thông gió, là nơi nhiều ánh sáng, có không khí lưu thông để giúp hạn chế sự ô nhiễm, mùi khó chịu và vi khuẩn sinh sôi.

Trong quá trình sử dụng, sinh hoạt

Khi sử dụng, luôn phải đảm bảo khô ráo và sạch sẽ cho nhà vệ sinh. Khi thiết kế xây dựng, hệ thống thông khí và thoát nước phải đảm bảo xây dựng đúng kỹ thuật, không để cặn bẩn, đọng nước dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Quần áo sử dụng cả ngày, bám mồ hôi, bám bẩn nên giặt ngay, tránh để vi khuẩn và mùi hôi làm ảnh hưởng xấu đến không gian nhà vệ sinh.

Gia đình nên đóng kỹ cửa sau khi sử dụng với mọi phòng vệ sinh. Đặc biệt là nhà vệ sinh phòng ngủ. Việc này sẽ giúp hạn chế mùi khó chịu. Hay những khí độc lan ra gây ô nhiễm, khó chịu cho phòng ngủ.

thiet-ke-nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-nhat-cuong-sieu-dep

thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ nhật cường siêu đẹp

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách hóa giải phong thủy

Rất nhiều người không tìm hiểu kỹ cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Khi xây dựng nên theo phong thủy đã phạm phải những điều kiêng kỵ. Đừng quá lo lắng, những cách vô cùng đơn giản sau sẽ giúp giải quyết hiệu quả.

Hóa giải khi phòng tắm, nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Để hóa giải điều này, bạn có thể thực hiện đổi hướng. Sửa chữa cửa của phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ sao cho chúng lệch nhau. Khi thay đổi, bạn cũng nên tránh không để giường ngủ chiếu thằng vào cửa phòng vệ sinh. Vì điều đó cũng tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy nhiên, việc xây sửa khá phiền phức và tốn kém. Nên bạn có thể đặt một vách ngăn nhựa hoặc sử dụng rèm che. Cách làm này sẽ tạo không gian sang trọng. Lịch sự cho căn phòng cũng như giúp tiết kiệm chi phí.

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm Lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bạn có thể kê lại giường ngủ qua hướng khác. Tuy nhiên, nếu không di chuyển được vì phòng ngủ quá nhỏ, rèm kéo. Hoặc vách ngăn cũng giúp giải quyết rất hiệu quả vấn đề này.

Hóa giải việc đầu giường ngủ đối diện hoặc kê sát với tường phòng vệ sinh

Những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và vận khí của gia chủ. Khi để đầu giường sát tường nhà vệ sinh. Chính vì vậy, nên kê giường cách tường nhà vệ sinh một khoảng. Căn vị trí sao cho đầu giường và nhà vệ sinh không đối diện nhau. Bạn cũng có thể kéo giường ra xa rồi che kín bằng rèm để để đảm bảo hiệu quả.

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ và sự lựa chọn

Bạn có thể lựa chọn cách bố trí, cách thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Phù hợp tùy theo không gian và diện tích mà. Xây dựng đúng phong thủy, đúng kỹ thuật sẽ đem đến không gian sinh hoạt ấm cúng. Những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái cũng như đem lại bình an, may mắn cho gia đình.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/