cách xử lý hố ga

admin2 1272

Cách Xử Lý Hố Ga Bị Hôi Hiệu Quả. Xử Lý Tình Trạng Nghẹt Hố Ga. Cách xử lý hố ga bị hôi hiệu quả như thế nào? Cùng đón đọc bài chia sẻ sau đây giúp khắc phục tình trạng hố ga bị nghẹt và bốc mùi hôi. Xem ngay…

Cách xử lý hố ga bị hôi là điều vô cùng quan trọng để mùi hôi thối không gây ảnh hưởng đến đời sống của bạn. Mặc dầu tình trạng hố ga bị nghẹt sinh ra mùi hôi thối khá phổ biến nhưng nó có thể ngăn chặn dễ dàng bởi những cách xử lý hố ga bị bố mùi hiệu quả. Những giải pháp được áp dụng dưới đây sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu này ra khỏi ngôi nhà của chúng ta.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem thêm>>>> Hút hầm cầu Bình Dương

cach-xu-ly-ho-ga

cách xử lý hố ga

Cách xử lý hố ga bị hôi và nguyên nhân gây ra tình trạng bốc mùi

Hệ thống chứa tất cả các chất thải của một công trình được gọi là hố ga. Hố ga có chứa rất nhiều chất thải trong đó có cả phân và nước tiểu của con người, nên khí metan sẽ được hình thành từ loại chất thải này, được xem là khí ga.

Nếu một hệ thống chứa chất thải như vậy để ngăn ngừa, hay làm cho giảm khí metan đi thì chắc chắn chúng sẽ phát tán và bốc mùi ra xung quanh.

Trong quá trình sử dụng, hệ thống đường thoát khí sẽ bị tắc khiến xông ngược khí hôi vào nhà qua đường ống thoát nước nhà vệ sinh.

Do dùng lâu ngày, ga thoát khí sàn sẽ bị khô gây ra mùi hôi khó chịu, hay cũng có thể là do đường ống thoát nước có các chất thải bám quanh, chất thải không được thông thoát trong thời gian dài sẽ gây bốc mùi hôi thối.

Xem thêm>>>> Thông cống nghẹt Bình Dương

Cách xử lý hố ga bị nghẹt và vì sao nhà vệ sinh hố ga bị bốc mùi

Có lẽ khi nhắc đến hố ga trong nhà vệ sinh, đâu là thành phần nào, nằm ở vị trí nào cũng ít ai có thể nắm hết được. Hố ga trong nhà vệ sinh không có gì lạ lẫm cả, đó chính là bể phốt – nơi có chức năng chứa và lọc những chất thải sinh hoạt. 

Thông thường, sau khi đã tiếp nhận chất thải chất thải sinh hoạt cũng như chất thải của con người sẽ sinh ra các vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy ở dưới hố ga.

Từ đó phân hủy số chất thải này thành nước, lúc này khí ga và một lượng chất vô cơ không thể tiếp tục phân hủy nữa. Lượng nước thải men theo đường ống thoát nước rồi đi ra phía ngoài, khí ga cũng đi theo ống thoát khí thoát ra và ở bên dưới hố ga chỉ còn chất thải là lắng lại.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp nhà vệ sinh lắp đặt nhưng do lượng chất thải nhiều sinh ra khí ga nhiều hay thiếu ống thoát khí, sẽ khiến trong bồn cầu xộc thẳng các khí ga, gây ra cho nhà vệ sinh ngập mùi khí thải, làm sức khỏe bị ảnh hưởng.

nhat-cuong-hut-ham-cau-chat-luong

nhật cường hút hầm cầu chất lượng

Cách xử lý hố ga bốc mùi, việc bốc mùi của hố ga có gây nguy hiểm

Đương nhiên, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng bởi việc hố ga bốc mùi làm cho cuộc sống mỗi người trong gia đình bị ảnh hưởng. Hít phải nhiều khí ga này thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và thậm chí là kéo dãi stress.

Không chỉ thế, việc bể phốt hay hố ga chứa quá nhiều khí thải, khí ga sẽ dễ dẫn tới tình trạng cháy nổ bể phốt, nổ bồn cầu. Tốt nhất, để nói không với tình trạng bom nổ chậm của bể phốt với nỗi lo sợ nó có thể nổ bất kỳ lúc nào, các bạn nên có biện pháp xử lý thích hợp.

Cách xử lý hố ga bị hôi hiệu quả (phần 1)

Sau đây là một số biện pháp giúp làm giảm mùi hôi cũng như là khí ga trong nhà vệ sinh. Để làm giảm, các bạn cần phải chú ý những điều sau:

– Khi xây dựng hầm cầu, bể phốt cho gia đình, bạn cần phải có sự ước lượng tính toán chính xác theo số thành viên trong nhà để xác định kích thước xây bồn cầu phù hợp. Tránh tình trạng hầm cầu thì nhỏ mà người thì đông, gây nhiều bất tiện. Như đầy hầm làm hầm bị nghẹt, gây bốc mùi hôi của khí ga…
– Lúc xây dựng, đường ống được lặp ở hố ga phải cao hơn 10 cm so với hố. Để tránh tình trạng chảy ngược chất thải. Hay nước thải tích tụ bên trong đường ống.
– Nạo vét thường xuyên định kỳ hố ga và hút hầm cầu. Là cách xử lý hố ga bị nghẹt và bốc mùi hiệu quả.

– Đường ống thông hơi của hố ga cầm được kiểm tra, xem xét. Phải tiến hành thông ngay nếu có dấu hiệu bị tắc.
– Để thông tắc đường ống bồn cầu thường xuyên cần sử dụng các sản phẩm vi sinh. Không phải chỉ vì tắc nghẽn bồn cầu. Mà ta sử dụng những chế phẩm sinh học này. 

Cách xử lý hố ga bốc mùi hiệu quả (phần 2)

Tổ hợp các vi sinh vật cùng với enzym có lợi cho quá trình phân hủy. Cũng như khử mùi hôi đều có trong chế phẩm này. Một khi sử dụng các sản phẩm này, các sẽ giúp các vi sinh tồn tại. Và phát triển không ngừng bên trong hố ga. Và đóng vai trò phân hủy chất thải thành cacbon dioxit và nước. Đồng thời khử sạch khí ga và mùi hôi bên trong bể phốt.

Từ đó, nguy cơ bị tắc nghẽn bồn cầu được giảm thiểu. Làm cho hầm bị đầy và gây mùi hôi hố ga. Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm này tại các siêu thị lớn. Công ty và cửa hàng chuyên dụng,… giá của một sản phẩm chế xuất vi sinh vật thường cao hơn so với bột thông tắc cống thông thường. Tuy nhiên cũng không quá mắc.

nhat-cuong-thong-cong-nghet-bao-hanh-dai-lau

nhật cường thông cống nghẹt bảo hành dài lâu

Cách xử lý hố ga bị bốc mùi đơn giản nhất

Đây là cách xử lý mùi hôi hố ga chuẩn xác nhất hiện nay.

Cách xử lý hố ga bị nghẹt bằng cách nạo vét hố ga định kỳ

Đối với hố ga thoát nước thải: đảm bảo rằng sự phân hủy của nước thải tồn đọng phải được giảm đi. Đặc biệt, trong thực tế định kỳ cần phải nạo vét hố ga. Nó sẽ có tác dụng làm giảm lượng bùn cũng như giảm mùi hôi.

Cần phải tính toán kỹ dung tích hầm đối với bể phốt, bồn cầu. Hay nhà vệ sinh sao cho phù hợp với số lượng người sử dụng. Đặc biệt là tính toán khoảng thời gian hút hầm cầu định kỳ nhằm làm lượng chất thải. Có trong hầm cầu được hạn chế nhằm giúp khí bốc mùi được giảm đi.

Tiến hành đặt ống thông hơi cao hơn trong quá trình xây dựng. Để mực nước cao nhất trong hầm là 20cm nhằm đảm bảo khả năng thoát khí chuẩn nhất.

Kiểm tra trong quá trình sử dụng hố ga cũng là phần quan trọng trong cách xử lý hố ga bị nghẹt.

Thường xuyên kiểm tra hố ga ngăn mùi trong quá trình sử dụng. Đảm bảo hố ga ngăn mùi hoạt động hiệu quả, chính xác. Khí độc hại phát sinh ra môi trường được ngăn chặn hoàn toàn.

Đường ống thông hơi hố ga phải được kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo không bị tắc đường ống thông hơi. Nếu tắc nghẽn phải ngay lập tức tiến hành thông.

Sử dụng chế phẩm vi sinh, bột thông cống hợp lý là cách xử lý hố ga bị nghẹt hiệu quả

Chế phẩm vi sinh phải được thường xuyên bổ sung vào trong hầm cầu. Nhằm mục đích làm quá trình phân hủy được thúc đẩy. Đặc biệt lượng khí phát sinh ra môi trường được giảm đi.

Trong trường hợp bị tắc đường ống thì ngay lập tức thực hiện thông đường ống. Nhằm hạn chế mảng bám làm phát sinh mùi hôi.

Lợi ích của sử dụng chế phẩm vi sinh trong cách xử lý hố ga bị hôi

Chế phẩm vi sinh Bio Phốt, Emuvi, Phốt là tổ hợp các loại vi sinh. Sinh khối khi phát triển có khả năng sinh ra. Các emzym có lợi giúp các chất hữu cơ phân hủy.

Đặc biệt không những tăng cường quá trình phân hủy khi sử dụng vi sinh này. Mà còn khử được mùi hôi của hố ga phát sinh bên trong hầm cầu. Do đó, sự cố tắc nghẽn bồn cầu có thể được giảm đi. Hạn chế hầm cầu bị đầy hoặc mùi hôi hố ga được hạn chế.

Hi vọng với những chia sẻ về cách xử lý hố ga bị hôi trên. Sẽ giúp quý bạn tìm được giải pháp hợp lý trong quá trình sử dụng hố ga. Chúc quý bạn xử lý thành công tình trạng hố ga bị nghẹt và gây bốc mùi.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/