Cách Xây Bể Phốt 2 Ngăn, 3 Ngăn, rất chuẩn, Dùng 20-40 năm

admin 15091

Cách xây bể phốt 2 ngăn3 ngăn. Sử dụng đến 20 năm hoặc có thể nhiều hơn nữa. Nếu bạn xây bể phốt đúng kỹ thuật, chọn đúng vị trí cho bể phốt và sử dụng đúng cách. Mặc khác bạn có thể tham khảo sơ bộ hay chi tiết với các sơ đồ bể tự hoại 3 ngăn. Cùng với bảng vẽ cad bể tự hoại 2-3 ngăn bên dưới.

Để có thể hiểu rõ hơn trước khi đi vào  thi công. Đây cũng là tâm huyết của các bác thợ hút bể phốt tại Hà Nội từ vài chục năm kinh nghiệm thực tế. Và cho ra một công thức bảng vẽ cách xây bể phốt tự hoại hoàn hảo cho bà con tham khảo miễn phí.

Theo lẻ thường tình ngàn đời không thay đổi. Đó là mỗi một hộ gia đình điều hiễn nhiên phải có một hoặc nhiều bể phốt. Nó có chức năng lưu trữ và phân hủy chất thải hàng ngày cho ngôi nhà bạn.

Nhưng mỗi bể phốt đều có tuổi thọ hoàn toàn khác nhau. Điều này sẽ nói lên không phải kỹ sư hay nhà thầu nào cũng biết cách xây bể phốt tự hoại 2 ngăn – 3 ngăn có thời gian sử dụng dài lâu.

Sau đây là một số sơ đồ bảng vẽ của bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn.

cach-xay-be-phot-2-3-ngan

cách xây bể phốt 2-3-ngăn

Các bước cách xây bể phốt 2 ngăn – 3 ngăn, chỉnh không cần sửa !

Vậy ngay lúc bắt đầu xây dựng, bạn cần phải nắm chắc trong tay sơ đồ bể tự hoại 3 ngăn. Hay bảng vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn, cũng như hiểu rõ nguyên lý bể tự hoại 3 ngăn.  Điều này sẽ nói lên hệ thống bể phốt nhà bạn hoạt động tốt. Bền bỉ theo năm tháng vì đã được các kỹ sư có các bước chuẩn bị chu đáo để xây bể phốt đúng kỹ thuật. Tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian sử dụng rất lâu.

Ngoài ra để có một bể phốt tự hoại đạt tiêu chuẩn cao nhất. Thì việc đầu tiên bạn phải có bảng vẽ sơ đồ bể tự hoại 2 ngăn – 3 ngăn để dễ thi công và lắp đặt. Đồng thời chọn vị trí xây dựng cũng quyết định được độ bền của bể phốt.

ban-ve-thiet-ke-cau-tao-be-phot-2-ngan

bản vẽ thiết kế cầu tạo bể phốt 2 ngăn

so-do-cau-tao-be-phot-3-ngan

sơ đồ cấu tạo bể phốt 3 ngăn

Lưu ý trước khi xây bể phốt 2 ngăn – 3 ngăn

Chọn vị trí để mua nhà đó cũng chính là nền tảng cho bể phốt nhà bạn !

Cách xây bể phốt 2 ngăn– 3 ngăn củng ảnh hưởng trực tiếp với độ cao thấp từ vùng đất bạn ở.

Theo kinh nghiệm của người chuyên về nhà đất. Họ thường chọn nhà gần trường học, bệnh viện, gần chợ. Không gian xung quanh xung quanh trong lành sạch sẽ. Không có hoặc rất ít bụi bẩn hay tiếng ồn. tìm hiểu hàng xóm có thân thiện hay không.

Ngoài những yếu tố trên, chúng tôi còn một điều rất quan trọng khi chọn nhà đất. Chính là mặt nền cao hay vùng trũng thấp. Vì đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến bể phốt hay hệ thống thoát nước nhà bạn sau này.

Tóm lại bạn lực chọn vùng đất càng cao thì hoạt động của bể phốt nhà bạn càng tốt.

Chọn vị trí để xây bể phốt tự hoại cho thích hợp và bền vững !

Bể phốt có rất nhiều vị trí để định cư như: trước- sau – ở ngoài hoặc bên trong ngôi nhà. Tùy theo sự sắp xếp của chủ nhà hay các kỹ sư xây dựng. Làm sao cho thuận tiện và giữ được mức độ hoạt động bền vững của bể phốt.

Nếu như bạn chọn những nơi để xây bể phốt tự hoại được khô ráo. Cách mặt nước ngầm càng cao càng tốt, nơi có bể phốt tự hoại phải thoát nước tốt.

Vậy vị trí nhà bạn phải có đường ống thoát công cộng. Để đảm bảo cho bể phốt tự hoại 2 – 3 ngăn hoạt động thốt. Vì sẽ có một ngăn nước lọc thoát ra cống. Để đảm bảo bể phốt luôn có không gian cho những lần sử dụng tiếp theo.

Kỹ thuật xây gọi là “cách xây bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn” là yếu tố khá quan trọng !

Muốn có cách xây bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn tốt. Đòi hỏi người thợ phải có rất nhiều năm kinh nghiệm thực tế về xây bể phốt tự hoại. Bên cạnh đó phải biết học hỏi, đúc kết lại những gì tối ưu để hoàn chỉnh một bể phốt bền vững nhất. Có thể đạt được mốc thời gian từ 10-20 năm – 40 năm sử dụng .

Bên cạnh đó có rất nhiều công trình nhà ở, k hu đô thị mới. Do việc thiếu nhân lực giỏi tay nghề nên có rất nhiều trường hợp. Bể phốt khi đưa vào sử dụng được khoảng 1-2 năm là đầy. Do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Và điều này sẽ xảy ra thường xuyên theo định kỳ. Bà con cần nên sửa chữa lại bể phốt để có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Cách sử dụng bể phốt đúng cách góp phần cho bể phốt có tăng thời gian sử dụng.

Nếu đã được xây theo thiết kế bể phốt tự hoại. Bạn nên có thói quen sử dụng căn bản để bảo vệ bể phốt nhà bạn. Không bị tắc giữa chừng do ảnh hưởng từ bạn như:. Đổ xà phòng vào bồn cầu, khi gội  đầu cho nước xả vào bồn cầu.

Sử dụng nước rửa tẩy bồn cầu quá liều lượng. Điều này sẽ gây chết vi sinh sống trong bể phốt. Và dẫn đến chất thải không được tiêu hủy có thể gây tắc nghẽn. Của đường ống thoát nước thải từ ngăn lọc ra vì chất thải trôi theo.

Bể phốt sẽ nhanh chóng đầy. Lúc này bạn sẽ có khả năng sử dụng dịch vụ hút bể phốt. Và cả thông tắc cống tại hà nội đến giúp bạn. Vừa hút vừa thông tắc bể phốt mới hoàn toàn triệt để.

Chi tiết cách xây bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn, rất dễ hiểu cho bà con

Cách xây bể phốt tự hoại 2 ngăn  

Bạn đã chọn vị trí xây bể phốt xong. Tiến hành xây tường 20 cho bể phốt. Kích thước và hình dạng có thể biến chuyển theo khuôn khổ của nền nhà. Miễn sao bể phốt đủ điều kiện hoạt động tốt.

Nên trán xi măng cả 2 mặt của các thành bể phốt, chống cho nước thấm ra vào.

Thường ngăn chứa của bể phốt 2 ngăn chiếm 2/3 diện tích của tổng thể bể phốt. Còn ngăn lắng là phần còn lại.

Lưu ý cách đặt ống thoát tràn từ ngăn này qua ngăn kia. Phải cho chuẩn mới đảm bảo được bể phốt tự hoại. Và phần này nó sẽ có chung trong bài viết cách xây bể phốt 3 ngăn bên dưới cho bà con nắm được.

Nên đổ tấm bê tông dùng làm nắp đậy bể phốt ở bên ngoài. Để cho nắp có độ cứng hoàn toàn rồi mới đây lên bề mặt bể phốt.

Vì không nên dùng cây gỗ, ván ép hoặc tôn và sắt làm đà và đổ nắp đây bể phốt ngay từ đầu. Phương pháp này rất tiện vì không phải khênh nặng. Nhưng sau một thời gian sử dụng, các vật liệu lót bên dưới sẽ bị mục nát. Rồi vở ra từng mảnh làm tắc nghẽn các đường ống bên trong bể phốt.

Xây bể phốt tự hoại 3 ngăn

Đối với bể phốt 3 ngăn có khác với bể phốt 2 ngăn về số lượng ngăn chứa. Tại đây ngăn chứa của bể phốt 3 ngăn chiếm ½ tổng diện tích của bể phốt. ½ diện tích còn lại được chia 2 tiếp tục để làm ngăn lắng và ngăn lọc và thoát ra ngoài.

Chúng ta cũng xây tường 20 cho bể phốt 3 ngăn. Nhưng cách đặt ống thoát từ ngăn này qua ngăn kia cũng phải đúng kỹ thuật. Để đảm bảo sự hoạt động liên tục và tối đa của bể phốt nhà bạn.

Cách đặt ống thoát trong bể phốt 2 ngăn – 3 ngăn

đây là công đoạn khá quan trọng trong phần còn lại của công trình xây bể phốt. Sau đây là công thức, các bạn xem qua thử:

đối với bể phốt có độ sâu từ 1,3m trở lên. Chúng ta sẽ đặt ống thoát đầu tiên từ ngăn chứa sang ngăn lắng có thể là fi 90 – 114. có độ sâu cách nắp bể phốt từ 40-50cm. Đầu ống phía bên ngăn chứa nên làm một ống co cấm thẳng đứng xuống đáy từ 40-50 cm. Để ngăn chất bả chảy qua ngăn lắng.

Ống thoát thứ 2 từ ngăn lắng qua ngăn lọc có thể dùng ống fi 90- 114. Nên đặt ống này có độ sâu cách nắp bể phốt là từ 40-50 cm. Đầu ống phía bên ngăn lắng bạn nối một ống và cấm thẳng đứng xuống đấy bể và có chiều dài từ 40-50 cm.

Ngăn lọc là ngăn cuối cùng của bể phốt tự hoại. Tại đây bạn chọn vị trí nào cho thuận tiện và đặt một ống thoát nước ra ngoài. Cũng có độ sâu cách mặt bể phốt từ 40-50 cm. có thể sử dụng ống có fi 90-114.

Bạn nên xây bể phốt tự hoại 2 ngăn 3 ngăn như trên

Lưu ý: các bạn hãy để ý một điều rất lợi hại cho bể phốt của bạn luôn thông thoáng chính là. Khoảng cách từ nắp đan đậy trên bể phốt phải cách mặt mước trong bể phốt từ 40-50 cm, tức là trong bể phốt luôn luôn có khoảng không đủ rộng. Có như thế khi bạn bấm nút dội nước bồn cầu xuống thoải mái, không bị chậm. nhất là bể phốt chứa nhiều bồn cầu từ các phía đổ về.

Hiện nay công ty chúng tôi đã có trụ sở về phía nam như:

Đội xe hút hầm cầu bình dươnghút hầm cầu Đồng Nai, Tphcm, Long An, Tiền Giang, Bến Tre… vậy quý khách có nhu cầu cho người thân hay bạn bè của mình tại các tỉnh này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tiếp tục hưởng chương trình giảm giá.