xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn

admin2 751

Xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn. Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả trong bài viết sau đây sẽ góp phần giúp chúng ta xử lý được những mùi hôi khó chịu…

Xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn là điều cần thiết ở nhiều khu công nghiệp, nhà ở, cụm công nghiệp. Phần lớn các cụm nhà ở, công ty xử lý nước thải từ nhà vệ sinh nên cần phải xử lý nước thải sinh hoạt để bảo vệ môi trường… Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương.

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-dat-tieu-chuan

xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn

1. Những cách xử lý nước thải sinh hoạt đạt yêu cầu tiêu chuẩn.

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn có rất nhiều, có những nhóm chính sau đây:

    – Cơ khí: Chúng dựa trên các quy trình tách quán tính, lọc, lắng. Các tạp chất không tan được tách ra. Làm sạch cơ học là một trong những phương pháp rẻ nhất hiện nay.

    – Hóa chất: các tạp chất vô cơ hòa tan từ nước thải được tách ra từ chúng. Chúng được khử màu, khử trùng và trung hòa khi xử lý nước thải sinh hoạt bằng thuốc thử. Một lượng lớn cặn có thể tích tụ trong quá trình tẩy rửa bằng hóa chất qua thông cống nghẹt Bình Dương.

    – Hóa học và vật lý: Ở trường hợp này, các quá trình oxy hóa, đông tụ, hấp thụ, điện phân, chiết khấu, thẩm thấu ngược và tinh chế trao đổi ion được sử dụng. Đây là một phương pháp làm sạch tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao. Cho phép bạn làm sạch nước thải khỏi các hạt thô và mịn, các hợp chất hòa tan cũng như vậy.

    – Sinh học: dựa trên việc sử dụng các vi sinh vật hấp thụ trong chất gây ô nhiễm trong nước thải. Bộ lọc sinh học được sử dụng có màng vi khuẩn mỏng, ao sinh học là nơi cư trú vi sinh vật, bùn hoạt tính với bể sục khí từ vi sinh và vi khuẩn được sử dụng.

2. Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn

Các bước trong quy trình xử lý nước thải:

Bước 1: nồng độ PH được làm ổn định đến một mức độ nhất định cho các quá trình xử lý sau được tạo điều kiện thuận lợi.

Bước 2: phương pháp oxy hóa sinh học được sử dụng để khử COD và BOD, sử dụng chất hữu cơ làm nguồn thức ăn cho các vi sinh vật trong nước.

Bước 3: loại bỏ các chất bị nhiễm khuẩn, chất lơ lửng còn lại trong nước thải bằng biện pháp cơ học. 

Bước 4: Khử diệt các vi khuẩn có hại bằng phương pháp điều chỉnh PH, khử trùng.

dich-vu-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-gia-re

dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt giá rẻ

3. Xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn và những lợi ích.

Sự dụng được nhiều phương pháp kết hợp, trong nhiều giai đoạn sử dụng các phương pháp làm sạch khác nhau.

Việc áp dụng phương pháp này hay phương pháp kia phụ thuộc vào tác hại và nồng độ của tạp chất.

Tất cả các phương pháp xử lý có thể được chia thành phá hủy và tái sinh, tùy thuộc vào việc chiết xuất từ nước thải của các thành phần chất ô nhiễm hay không.

Nước sinh hoạt và nước thải rất đa dạng về thành phần hóa lý gây ô nhiễm. Chúng bao gồm hữu cơ và sinh học ở các trạng thái hòa tan, ô nhiễm khoáng, keo và lơ lửng.

4. Lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt và những tiêu chí?

Hiện nay, xử lý nước thải sinh hoạt có rất nhiều phương pháp đang được áp dụng. Nhưng để lựa chọn được phương pháp phù hợp với mỗi doanh nghiệp. Chúng ta cần đánh giá, phân tích và quan tâm tới các tiêu chí sau:

– Có sử dụng những phương pháp để xử lý nước thải sinh hoạt nào.

– Xuất xứ, chủng loại thiết bị sử dụng trong công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt.

– Dựa vào hiệu suất xử lý nước thải sinh hoạt.

– Chi phí đầu tư khi xử lý nước thải sinh hoạt.

– Chi phí hệ thống vận hành xử lý.

– Thời gian thi công hệ thống.

– Thời gian khấu hao thiết bị, tuổi thọ thiết bị trong xử lý nước thải sinh hoạt.

5. Làm sao để lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất?

Trả lời: Tùy vào lưu lượng xử lý để lựa chọn công nghệ xử lý cho phù hợp ví dụ như:

Đối với hệ thống công suất nhỏ xử lý nên lựa chọn công nghệ SBR. Để chi phí đầu tư giảm cũng như trong quá trình hoạt động. Cụ thể được giảm rủi ro. Rủi ro ở đây là trôi vi sinh vật.

Do có thể xây dựng chiều sâu lớn đối với hệ thống lớn. Để đảm bảo bể lắng hoạt động tốt nên lựa chọn phương pháp xử lý MBBR hoặc AO.

Nhà thầu có chi phí đầu tư ban đầu hợp lý cộng với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sau khi xây dựng hệ thống là nhà thầu xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất.

Để đảm bảo hệ thống hoạt động một cách tốt nhất. Dịch vụ kiểm tra hệ thống định kỳ 1 tháng 1 lần. Trong suốt thời gian bảo hành của hệ thống sau khi xây dựng. Hệ thống xử lý nước thải CCEP

Bài viết đã chia sẻ cho quý khách hàng cách xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn. Để được tư vấn giải pháp xử lý nước thải hiệu quả. Và phù hợp nhất quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Website: https://dichvu24h.net