thi công cống thoát nước tại bàu bàng

admin2 2056

Chẳng cần đi đâu, chẳng cần tốn quá nhiều thời gian để tìm cho mình 1 dịch vụ thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng tin cậy. Thì nơi đây, Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Vĩnh Tiến chuyên thực hiện những gì quý khách hàng luôn chờ đợi.

Thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng là biện pháp phòng tránh ngập nước đột ngột cho các gia đình. Để đảm bảo các hoạt động sinh hoạt hàng ngày diễn ra một cách bình thường. Hiện nay trên địa bàn Bình Dương có không ít những công ty đào cống thoát nước. Nhưng không phải công ty nào cũng đảm bảo thời gian, tiến độ thực hiện nhanh chóng, gọn gàng. Và giá cả lại hợp lý như Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Vĩnh Tiến. Hiện tại chúng tôi vẫn đang và sẽ cố gắng từng ngày nâng cao và hoàn thiện chất lượng dịch vụ.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Vĩnh Tiến là đơn vị chuyên cung cấp dịch thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng. Với uy tín, giá rẻ dưới sàn thị trường hiện nay. Công ty có trên 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Vĩnh Tiến

Hotline: 0988.789.109 ( mr Lộc )

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem thêm>>>> Hút hầm cầu  Bàu Bàng

thi-cong-cong-thoat-nuoc-tai-bau-bang

thi công cống thoát nước tại bàu bàng

Nguyên nhân thường gặp gây nghẹt đường cống thoát nước tại Bàu Bàng

Đất đá, rác thải

Nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới thuộc khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Nên mỗi khi mùa mưa đến, đường cống thoát nước mưa thường bị tăc. Nguyên nhân là một trong những đường cống đa số là lộ thiên. Và là cống công cộng nên đất đá cát bụi, lá cây, các loại chai nhựa, lon,… Thường xuyên bị rơi vào cống một cách tự nhiên. Hoặc người dân chưa có ý thức cố tình vức rác vào hệ thống cống này. làm cho nước không thể lưu thông một cách thông thoáng vào những ngày mưa, do đất đá những chất thải chiến đi diện tính cống.

Triều cường

Do lượng mưa hằng năm tương đối nhiều, làm tăng triều cường liên tục. Triều cường dân nước lên kéo theo rác thải của người dân xả xuống kênh. Gây vừa gây ô nhiễm làm giảm chất ượng môi trường sống. Vừa làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước mưa trong nhưng này mưa bão. Vậy chúng ta thấy chỉ có chúng ta mới đang làm hại cuộc sống của chính chúng ta.

Mưa bão thiên nhiên
Hằng năm nước ta đều có rất nhiều trận mưa bão kéo dài và liên tục. Mỗi trận bão và mưa lớn kéo theo nhiều lá cây, bụi bẩn, rác thải đến chặn kín các cống rãnh. Hiện tượng ngập nước ở hầu hết các tuyến phố tại tphcm. Khiến cống rãnh bị nghẹt nặng nề sau mỗi trận mưa bão là hiện tượng khá phổ biến. Gây cản trở giao thông và nhiều thiệt hại khác cho người dân.

Xem thêm>>>> Thông cống nghẹt Bàu Bàng

Đường ống thoát nước bị hỏng

Điều này thường do nguyên nhân khách quan hay chủ quan. Hỏng đường ống thoát nước cũng là một nguyên nhân gây nghẹt cống. Đường ống bị hỏng, bị sụt hoặc bị vỡ là do quá trình lắp đặt đường ống không chuẩn, sử dụng loại đường ống rẻ tiền, kém chất lượng hoặc do rễ cây dưới lòng đất gây nên thiệt hại cho đường ống.

Việc sửa chữa đường ống ngầm bị hỏng sẽ gây nên nhiều khó khăn, phiền toái và tốn kém. Giữa hệ thống đường ống chằng chịt, ngổn ngang, để có thể xâm nhập vào đường ống đang bị hỏng không phải điều dễ dàng. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng đường ống ngầm có chất lượng tốt để khi nằm trong lòng đất, chịu nhiều tác động từ khí hậu, rác thải và những nhân tố khác nó vẫn có sức bền, không bị vỡ nứt.

Do thay đổi địa chất

Trái đất liên tục quay, địa chất luôn liên tục di chuyển. Sự xê dịch của các mảng địa chất cũng có thể là nguyên nhân dãn đến tình trạng cống nghẹt. Tuy không phổ biến nhưng nguyên nhân này chúng tôi vẫn không bỏ qua vì khi thay đổi địa chất những đường cống này sẽ có hư hại rất nặng dường như là phải xây mới hoàn toàn.

Những thiệt hại do tình trạng ngập nước nghẹt cống gây ra

Vấn đề ngập nước không chỉ tác động lớn đến đời sống người dân mà còn gây thiệt hại về kinh tế.

Diện tích bị ảnh hưởng do ngập nước chiếm khoảng 2/3 diện tích toàn thành phố. Tác động đến đời sống, sinh hoạt, việc làm của hàng triệu người.

Tổn thất kinh tế do ngập nước gây ra vô cùng lớn, ảnh hưởng ở hoạt động sản xuất kinh doanh. Hay dịch vụ, du lịch, giao thông, nhà cửa, phương tiện, sức khỏe người dân.

Thống kê sơ bộ, ước tính tổn thất do ngập nước nặng nề trong mỗi ngày ngập nước là khoảng 200 tỷ đồng. Mỗi năm ước tính thiệt hại do ngập nước gây ra trên toàn thành phố khoảng hơn 1.500 tỷ đồng.

Ngập nước ảnh hưởng đến toàn bộ người dân thành phố. Vì vậy công tác chống ngập không chỉ là nhiệm của lãnh đạo, các sở ngành thành phố mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp và người dân. Mà còn là trách nhiệm đối với các công ty chuyên đào cống thoát nước tại Bàu Bàng.

vinh-tien-chuyen-sua-cau-cong-gia-re

vĩnh tiến chuyên sửa cầu cống giá rẻ

Cách thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng tạm thời

Bằng mọi cách phải cho nước chảy để không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày chúng ta, có một số hộ dân họ biết vị trí đường cống thoát nước bị hư hỏng chỗ nào và tự giải quyết.

Đối với tình trạng đường cống bị tắc nghẽn nhẹ, bị nứt bể một vài chỗ có thể nhìn thấy được, nên khả năng của chủ nhà vẫn thi công hoàn chỉnh tại nhà.

Đối với đường cống thoát nước được đào âm sau xuống đất và đổ bê tông lên trên. Do thời gian nhà mới xây bị lún, hoặc ở gần những nơi có vùng đất mềm nên làm cho hệ thống đường cống thoát nước bị lún theo, lâu ngày  bị nứt, bị gãy, làm cho đất cát chui vào khiến cho hệ thống cống thoát bị tắc nghẽn hoàn toàn.

Tình trạng trên phải nhờ đến thợ thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng giá rẻ là cách tốt nhất cho bạn.

Quy định chung khi thi công cống thoát nước Bình Dương

Việc lựa chọn sơ đồ và các giải pháp cơ bản phải phù hợp với Quy hoạch xây dựng. Của các đô thị, khu dân cư tập trung, khu công nghiệp.

Khi lựa chọn hệ thống và sơ đồ thoát nước phải đánh giá kinh tế, kĩ thuật. Và mức độ đảm bảo vệ sinh của các công trình thoát nước hiện có và khả năng tiếp tục sử dụng chúng.

Cho phép sử dụng các kiểu hệ thống thoát nước: chung, riêng một nửa, riêng hoàn toàn. Hoặc hệ thống hỗn hợp tuỳ theo địa hình, điều kiện khí hậu. Yêu cầu vệ sinh của công trình thoát nước hiện có. Trên cơ sở so sánh các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật.

Nếu điều kiện cho phép có thể sử dụng hệ thống mương máng hở. Và phải chú ý xử lý phần nước mưa bị nhiễm bẩn.

Hệ thống thoát nước của các xí nghiệp công nghiệp thường thiết kế theo kiểu riêng hoàn toàn. Nhưng trong các trường hợp cụ thể có thể kết hợp thu gom toàn bộ. Hoặc một phần nước thải sản xuất với nước thải sinh hoạt.

Nước đã sử dụng qua quá trình sản xuất nếu không bị nhiễm bẩn cần nghiên cứu để sử dụng lại. Khi không thể sử dụng lại thì cho phép xả vào nguồn tiếp nhận. Hoặc vào hệ thống thoát nước mưa.

Việc xả nước thải sản xuất vào hệ thống thoát nước và công trình xử lý nước thải đô thị. Cần phải căn cứ vào thành phần các chất ô nhiễm có trong nước thải sản xuất.

Chú ý  khi thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng cho các cơ sở sản xuất công nghiệp

Khi nối đường cống thoát nước thải của các cơ sở sản xuất vào mạng lưới của đô thị. Thì từng cơ sở phải có cống xả và giếng kiểm tra riêng, đặt ngoài phạm vi cơ sở.

Nước thải có chứa các chất độc hại và vi trùng gây dịch bệnh. Trước khi xả vào mạng lưới thoát nước của đô thị. Hoặc khu dân cư phải được khử độc và khử trùng.

Không cho phép xả nhiều loại nước thải vào cùng một mạng lưới thoát nước. Nếu như việc trộn các loại nước thải với nhau có thể tạo thành các chất độc. Khí nổ hoặc các chất không tan với số lượng lớn.

Không được xả nước thải sản xuất có nồng độ chất ô nhiễm cao tập trung thành từng đợt. Trường hợp khối lượngvà thành phần nước thải thay đổi quá lớn trong ngày. Cần phải thiết kế bể điều hoà.

Sơ đồ công nghệ và phương pháp xử lý, các thông số để tính toán công trình xử lý. Và bùn cặn nước thải sản xuất còn cần phải dựa theo các quy định. Các tiêu chuẩn thiết kế xây dựng các xí nghiệp công nghiệp tương ứng. Các tài liệu của cơ quan nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm quản lý các công trình tương tự.

Mức độ xử lý nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận được xác định. Bằng tính toán trên cơ sở đảm bảo các điều kiện vệ sinh theo quy định. Của các tiêu chuẩn môi trường Việt Nam và được cơ quan quản lý môi trường chấp thuận.

Khoảng cách vệ sinh từ các công tới nhà ở công cộng và các xí nghiệp

Khi không đảm bảo được khoảng cách tối thiểu trên. Thì phải có các giải pháp công nghệ phù hợp để đảm bảo được điều kiện vệ sinh. Và phải được cơ quan quản lý môi trường địa phương chấp thuận.

Nếu trong địa giới của trạm xử lý nước thải cơ học và sinh học công suất dưới 50m3/d. Có bãi lọc ngầm diện tích dưới 0,5 ha thì khoảng cách trên lấy bằng 100m.

Khoảng cách ly vệ sinh đối với bãi lọc ngầm công suất dưới 15 m3/d lấy 15 m.

Khoảng cách ly vệ sinh của bệ tự hoại là 5m, giếng thấm là 8m.

Khoảng cách ly trong Bảng 1 cho phép tăng lên nhưng không quá 2 lần nếu khu dân cư. Xây dựng ở cuối hướng gió chủ đạo so với trạm xử lý. Cho phép giảm đi nhưng không quá 25% nếu khu dân cư xây dựng ở vị trí. Có hướng gió thuận lợi theo quan điểm vệ sinh.

Nếu làm khô bùn cặn chưa được ổn định bằng sân phơi bùn. thì khoảng cách vệ sinh phải được tính toán phù hợp với các tiêu chuẩn môi trường. Và được cơ quan quản lý môi trường địa phương chấp thuận.

Đối với các công trình cải tạo, tùy từng trường hợp ngoại lệ. Có thể áp dụng khác với qui định trong bảng này. Nhưng phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lí môi trường địa phương.

Không được xả nước mưa trong các trường hợp thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng

– Trực tiếp vào các khu vực dùng làm bãi tắm.

– Vào các khu vực trũng không có khả năng tự thoát nước và dễ tạo thành đầm lầy.

– Vào khu vực xói mòn, nếu thiết kế không có biện pháp gia cố bờ.

Phải xét tới khả năng đưa công trình vào từng giai đoạn xây dựng. Và trường hợp cần thiết vận hành toàn bộ công trình cũng như khả năng phát triển trong tương lai. Khi vượt quá công suất tính toán của công trình.

GHI CHÚ: Việc đưa công trình vào sử dụng theo từng giai đoạn xây dựng hay vận hành toàn bộ. Phải xuất phát từ điều kiện vệ sinh khi xả nước thải vào nguồn tiếp nhận.

Các giải pháp kỹ thuật cơ bản được thiết kế phải dựa trên cơ sở so sánh chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Của các phương án đề xuất. Phương án được chọn là phương án kinh tế. Và đảm bảo khả năng thực hiện một cách thuận lợi.

vinh-tien-chuyen-sua-cau-cong-uy-tin

vĩnh tiến chuyên sửa cầu cống uy tín

Quy trình thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng Bình Dương Vĩnh Tiến

Thi công đối với cống tròn

Bước 1: Thi công đào hố móng

Trước khi đào hố, chúng ta cần xác định được loại hố này. Có kích thước bao nhiêu để dùng máy có phạm vi chính xác.

Bước 2: Thực hiện thi công đệm móng cống

Như phần chuẩn bị, tại công tác đệm móng cống bạn thì sẽ cần rải đệm đá dăm. Hay sử dụng cát vàng sạch và đầm lớp lót để bảo vệ độ chặt lớp đắp >=0.95.

Bước 3: Bắt đầu hạ cống

Công đoạn hạ cống thì sẽ phải cần sử dụng các loại xe có móc cẩu (3 – 5 tấn).

Khi hạ cống bạn cần lưu ý:

+ Sử dụng các loại dây cáp lụa hoặc dây vải để làm dây nâng.

+ Sử dụng tấm đệm cao su tại vị trí buộc cáp để tránh làm hỏng cống.

Bước 3: Tiến hành lắp cống

Lắp các cống tròn bê tông đã đúc sẵn với nhau.

Mối nối các cống tròn với nhau sẽ sử dụng sợi đay được bện chặt. Và nhúng trong nhựa đường là 1000 – 1200 độ C.

Các đầu mối đã hoàn thiện sẽ phải dùng xi măng và cát vàng trát lại để tạo độ chắc chắn.

Bước 4: Đắp đất hoàn thiện

Trên đây chỉ mới là các bước để thi công cống thoát nước. Tuy nhiên vẫn chưa hoàn thiện, vì sau khi lắp đặt chúng ta chúng cần phải thực hiện xây lắp nắp cống.

Thi công cống hộp

Thi công cống hộp cũng tương tự như thi công cống tròn. Cũng sẽ tuân theo quy trình như trên. 

Vì sao lại chọn dịch vụ thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng Vĩnh Tiến

Dịch vụ luôn bảo vệ hệ thống cấp thoát nước nhà bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Đến với Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Vĩnh Tiến. Quý khách hàng tại Bàu Bàng sẽ được chúng tôi phục vụ 24/24 với mức giá được công ty đảm bảo rẻ nhất.

Thời gian bảo hành công trình từ 2 – 5 năm trở lên.

Chúng tôi chuyên thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng.

Vĩnh Tiến luôn tự hào luôn là dịch vụ đi đầu trong lĩnh vực thi công công trình thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng Bình Dương. Chất lượng công trình tốt, độ bền cao, ít hỏng hóc, đạt kỹ thuật tốt. Các dự án trình lên đều được các cấp thẩm quyền phê duyệt thi công.

Dịch vụ thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng Vĩnh Tiến luôn áp dụng phương pháp tiên tiến. Để nâng cao năng suất, giảm công sức, thời gian làm việc. Nhân công chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm, luôn tận tình hỗ trợ bất kể ngày đêm. Bảng giá dịch vụ rẻ, gửi khách hàng sau khi khảo sát thực địa. Khi có nhu cầu làm đường cống, bạn nhanh tay gọi hotline 0988 789109 sẽ có nhân viên hỗ trợ chi tiết.

Toàn bộ thông tin chia sẻ trên đây gửi bạn hiểu hơn về cách thức lắp đặt cống thoát nước thế nào đúng kỹ thuật. Công thi công cống thoát nước tại Bàu Bàng Vĩnh Tiến hân hạnh được đồng hành cùng quý khách mang lại hệ thống thoát nước đúng quy chuẩn.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Vĩnh Tiến

Hotline: 0988.789.109 ( mr Lộc )

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/