cống nhà vệ sinh bị hôi

admin2 473

Cống Nhà Vệ Sinh Bị Hôi Dễ Thực Hiện, Hiệu Quả Nhanh Chóng. Cống nhà vệ sinh bị hôi gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Sau đây là cách khử mùi hôi hiệu quả. Xem ngay bài viết tại thông cống nghẹt Bình Dương.

Cống nhà vệ sinh bị có mùi hôi qua một thời gian sử dụng sẽ có mùi rất khó chịu. Dù bạn đã cọ rửa, dọn dẹp hàng ngày nhưng vẫn không hề biến mất mùi hôi đó. Rất có thể từ hệ thống thoát nước khí bốc lên.

cong-nha-ve-sinh-bi-hoi

cống nhà vệ sinh bị hôi

1. Nguyên nhân cống nhà vệ sinh bị hôi

Nguyên nhân thường là do các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bốc mùi lên.

Tóc gẫy rụng, chất thải rắn mắc kẹt trong đường ống gây mùi hôi. Bởi trong lúc tắm gội, tóc bị gẫy rụng, bịch ni lông thải xuống mắc trong đường ống thoát nước, lâu ngày sẽ đọng lại khiến ống thoát nước bốc lên những mùi khó chịu và hôi thối.

Không được xử lý kịp thời, các chất thải tồn đọng làm tắc đường ống thoát nước hay nước bị chảy chậm gây ra tình trạng bốc mùi hôi từ đường ống.

Các gia đình có cống thoát nước được liên kết với hệ thống thoát nước của thành phố, do đó nếu hệ thống cống thành phố xảy ra tình trạng quá tải sẽ làm bốc mùi khu nhà vệ sinh.

Xem thêm bài viết>>>.Hút hầm cầu Bình Dương.

Cống nhà vệ sinh bị có mùi hôi có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống?

Ở nồng độ mùi thấp và ở điều kiện bình thường thì sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng vẫn mang lại sự khó chịu cho chúng ta, stress và bực bội. Về lâu dài, những tác động xuất từ mùi hôi đến chức năng khứu giác và bộ phận mũi của bạn.

Không những vậy, khí mê tan và những vi khuẩn gây mùi khác có trong mùi hôi từ cống thoát nước sẽ gây chóng mặt, đau đầu hoặc thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn, có thể gây cháy nổ nếu nồng độ khí methane (khí gas) cao.

2.  Phương pháp khắc phục cống nhà vệ sinh bị hôi

Có nhiều cách khắc phục cống nhà vệ sinh có mùi hôi từ những nguyên liệu thân thiện, tự nhiên với môi trường và sẵn có trong nhà có thể áp dụng, nhanh chóng đem lại hiệu quả.

2.1. Khử mùi cống nhà vệ sinh bị hôi  bằng mẹo “nước khép kín”

Đây là cách  rất đơn giản và dễ thực hiện để khắc phục cống nhà vệ sinh có mùi hôi, từ chiếc túi nilon, những mùi hôi khó chịu đã có thể bị đánh bay rồi.

Bước 1: Cho vào túi nilon lượng nước, miệng túi sau đó cần được buộc chặt lại.

Bước 2: Đặt trực tiếp túi lên lỗ thoát nước, miệng cống, mùi hôi của cống thoát nước sẽ dần biến mất sau một thời gian.

xu-ly-cong-nha-ve-sinh-bi-hoi-gia-re-chat-luong

xủ lý cống nhà vệ sinh bị hôi giá rẻ chất lượng

2.2. Khắc phục cống nhà vệ sinh bị có mùi hôi bằng giấm

Không chỉ là gia vị, giấm ăn còn được ứng dụng khử mùi khá hiệu quả trong gia đình. Bởi vì trong giấm ăn axist acetic, chúng có khả năng khử và kháng khuẩn những mùi hôi khó chịu.

Ngay gần lỗ thoát nước, bạn chỉ cần đặt một cốc giấm tại đó hoặc trực tiếp đổ giấm vào đường ống, rồi để nguyên như vậy. Lưu ý bạn không nên xả nước ngay lúc này, để tránh giấm bị trôi hết.

2.3.    Lắp quạt thông gió để khắc phục cống nhà vệ sinhcó mùi hôi.

Đây là một cách được nhiều gia đình áp dụng, bởi toàn bộ không khí có mùi hôi, vi khuẩn sẽ được đẩy ra ngoài bởi quạt thông gió, đồng thời không khí sạch được thay thế vì được hút từ bên ngoài vào.

2.4. Dùng Baking Soda và chanh có tác dung khắc phục nhà vệ sinh bị hôi.

Hỗn hợp tạo ra axit axetic là chanh và Baking soda là sẽ loại bỏ các chất tồn đọng, chất béo có trong đường cống thoát nước nhà vệ sinh.

Bước 1: Bạn có thể đổ lần lượt nước cốt chanh và baking soda vào cống thoát nước, hoặc cho 2 nguyên liệu trên hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp tỉ lệ 1:1 rồi cho vào cống thoát nước trực tiếp.

Bước 2: Khoảng 2h đồng hồ để nguyên hoặc để qua đêm đậy nắp lại, phản ứng hóa học giữa chanh và baking soda sẽ làm quá trình phân rã chất thải, cặn bẩn trong đường ống được đẩy nhanh.

Bước 3: Để có hiệu quả tốt nhất, có thể rót thêm khoảng 3 lít nước ấm vào rồi mới dùng nước dội lại.

2.5. Dùng nước nóng khắc phục cống nhà vệ sinh bị hôi.

Chúng ta có thể khử mùi bằng nước nóng. Cho khoảng 2 lít nước đun sôi, sau đó cho vào đường ống trực tiếp, những cặn bã sẽ được nước nóng trong đường ống tan chảy và bị thải ra ngoài một cách dễ dàng.

2.6. Dùng bột thông cống để khắc phục cống nhà vệ sinh có mùi hôi.

Bột thông cống có những thành phần chuyên dụng mang hiệu lực cao, có tác dụng khử mùi, thông cống thoát nước hiệu quả.

Rất đơn giản, chỉ cần bạn mở miếng chắn của cống thoát nước, sau cho bột thông cống vào, rồi dùng nước xả lại.

Lưu ý: Trang bị khẩu trang, gang tay cao su và kính để tránh trực tiếp tiếp xúc với bột thông cống, ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

2.7. Khắc phục cống nhà vệ sinh có mùi hôi bằng dầu gió

Với mùi khá đặc trưng và nồng, dầu gió có thể hoàn toàn được sử dụng. Để khử mùi hôi của cống thoát nước. Chỉ với việc mở nắp chai dầu gió rồi đặt ở góc nhà vệ sinh. Sẽ làm thuyên giảm mùi hôi.

2.8. Dùng nước hoa để khắc phục nhà vệ sinh có mùi hôi

Đây là một cách khử mùi dễ thực hiện và khá hiệu quả. Nhỏ nước hoa vào miếng xốp bọt biển vài giọt, sau đó treo chúng ở nơi mà bạn muốn khử mùi. Sẽ có thoang thoảng mùi nước hoa, mùi hôi từ cống thoát nước sẽ được khử đi.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn. Khắc phục được tình trạng cống nhà vệ sinh có mùi hôi. Nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi.

Website: https://dichvu24h.net


Có thể bạn quan tâm