chậu rửa bát loại nào tốt

admin2 692

Chậu Rửa Bát Loại Nào Tốt? Chất Liệu Tốt Và An Toàn

Mời bạn đọc bài viết này để có thêm thông tin và kinh nghiệm khi di mua chậu rửa bát. Xem ngay thông cống nghẹt Bình Dương.

Chậu rửa bát loại nào tốt? Một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình chính là chậu rửa bát, tuy nhiên để chọn mua chậu rửa bát loại nào tốt và hợp với nhu cầu thì không phải ai cũng lựa chọn được.

Bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Một số kinh nghiệm cần thiết trong quá trình chọn mua chậu rửa bát mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

chau-rua-bat-loai-nao-tot

chậu rửa bát loại nào tốt

Chậu rửa bát loại nào tốt và nguyên lý hoạt động ra sao?

Cấu tạo chậu rửa bát khá đơn giản gồm: hố chậu, mặt chậu, chống ốn, Xiphong, thoát tràn. Trong đó thành phần quan trọng bậc nhất của chậu rửa bát là xiphong.

Xem bảng báo giá>>> Hút hầm cầu Bình Dương của Vĩnh Tiến hôm nay.

Chậu rửa bát loại nào tốt và các loại chậu phổ biến

Để chúng ta phân loại chậu rửa bát thì có nhiều cách, như có thể dựa vào số lượng chậu rửa, chất liệu sử dụng và độ nông sâu. Cụ thể:

Chậu rửa bát loại nào tốt và các loại chất liệu

Hiện nay trên thị trường có các sản phẩm chậu rửa bát dùng chất liệu khá đa dạng.

Trong đó các chất liệu như nhôm, sứ, hay gạch tráng men tuy có giá rẻ nhưng lại không được nhiều sự ưa chuộn với lý do là có độ bền thấp.

Ngược lại các chất liệu inox, thép không gỉ, hay đá granit tuy có giá bán khá cao (đặc biệt là loại đá đá granit) nhưng lại được nhiều ưa chuộn vì an toàn với sức khỏe người dùng và độ bền cao.

Riêng chất liệu inox thì có nhiều loại khác nhau, như inox 304, inox 201, inox 430 hay inox 316.

Với chất liệu inox 201: Hiện nay loại inox này có giá thành rẻ nhất trên thị trường, nhưng sau một thời gian sử dụng, lớp này xuống cấp như sẽ xảy ra tình trạng xỉn màu và bong tróc.

Với chất liệu inox 304: Loại inox này rất phổ biến và được nhiều hãng trên thị trường sử dụng làm chậu rửa bát, nhờ trong quá trình sử dụng không bị gỉ sét và có độ bền cao, không xuống cấp, qua đó với sức khỏe người dùng được đảm bảo an toàn.

Với chất liệu inox 316: Chất liệu này nâng cấp từ inox 304 nên về cơ bản cũng có những đặc tính như ở inox 304: sáng bóng, độ bền cao và hầu như trong quá trình sử dụng không bị gỉ sét. Tuy nhiên lại có giá cao, chỉ đứng sau đá granit.

Với chất liệu inox 430: Inox 430 hay thép không gỉ được biết đến với công dụng chống ăn mòn, định hình tốt.

Chậu rửa bát loại nào tốt và phân loại số lượng chậu rửa

Dựa theo số lượng sẽ có 3 loại chậu rửa bát: là chậu chậu rửa ba, chậu rửa đôi, chậu rửa đơn. Tùy thuộc vào không gian bếp gia đình có diện tích hẹp hay rộng mà chúng ta sẽ lựa chọn phù hợp số lượng chậu rửa cho mình.

Chậu rửa đơn: Có dạng hình chữ nhật hay hình vuông và sẽ thích hợp với những không gian bếp nhỏ hẹp. 500x600x200mm là kích thước tiêu chuẩn của chậu rửa đơn thường.

Chậu rửa đôi: Gồm 2 chậu bằng nhau về kích cỡ hoặc cũng có thể là chậu nhỏ đi cùng chậu to, hiện nay đây là loại được dùng nhiều nhất vì hầu như mọi không gian bếp khác nhau nó đều có thể phù hợp.

Chậu rửa ba: Gồm 3 chậu có kích cỡ khách nhau hoặc bằng nhau. Chậu này sẽ phù hợp hơn với những quán ăn hay nhà hàng vì đòi hỏi diện tích lắp đặt rất lớn.

Thật không phổ biến lắm với chậu rửa ba.

chau-rua-bat-nhat-cuong-chat-luong

chậu rửa bát nhật cường chất lượng

Chậu rửa bát loại nào tốt và phân loại theo độ nông sâu

Khoảng cách được tính từ đáy chậu lên đến mặt trên của chậu gọi là độ nông sâu của chậu.

những chậu có khoảng cách từ đáy lên mặt chậu dao động tầm 16 cho đến 20 cm. Gọi là chậu rửa bát nông, trong quá trình sử dụng dễ nước bắn ra ngoài gây khó chịu.

Trái lại, với những chậu rửa bát sâu thì không xảy ra hiện tượng bắn nước. Và người dùng cũng không phải cuối xuống quá nhiều khi rửa. Sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu hơn, khoảng cách tương đối lớn trên 21 cm từ đáy đến mặt chậu.

Chậu rửa bát loại nào tốt và phân loại theo vị trí lắp đặt

Gồm chậu rửa bát dương bàn và chậu rửa bát âm bàn.

Chậu rửa bát âm bàn: Bắt buộc bạn phải cắt bàn đá âm xuống một khoảng 1mm nếu muốn lắp đặt được loại chậu rửa này. Không gian bếp của gia đình bạn được đồng bộ và trở nên đẹp mắt hơn nhờ vào chậu rửa bát âm.

Chậu rửa bát lắp dương bàn:  Chậu rửa dương dễ lắp đặt hơn chậu rửa bát âm. Vì khi lắp đặt không cần cắt bàn đá, nhưng lại không bắt mắt và đẹo như chậu rửa âm.

chau-rua-bat-nhat-cuong-gia re

chậu rửa bát nhật cường giá rẻ

Chọn mua chậu rửa bát loại nào tốt và giá thành.

Giá bán chậu rửa bát tương đối đa dạng, dao động từ 1 triệu đồng cho đến 10 triệu đồng thậm chí còn lên đến 20, 30 triệu ở những dòng cao cấp hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm có giá bán cao như thế, bạn không nhất thiết phải chọn.

Dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mình. Từ đó sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Theo chúng tôi thấy thì hiện nay hầu như những sản phẩm. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mọi gia đình có giá bán từ 1-3 triệu.

Chậu rửa bát loại nào tốt và cách chọn xi phông

Một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của chậu rửa là xi phông. Nhưng đa phần lại không được sự quan tâm của chúng ta. Khi chậu rửa bát sở hữu được một bộ xi phông có chất lượng tốt thì chậu rửa bát mới thật sự hoàn thiện.

Xi phông là gì?

Bộ phận được lắp đặt phía bên dưới của chậu rửa gọi là xi phông. Nhiệm vụ chính của xi phông là để thoát nước thải. Bộ hoàn chỉnh xi phông sẽ gồm khay đựng rác đi kèm theo là nắp đậy.Ống thoát và xả tràn cùng hệ thống ống nối.

Đa phần các sản phẩm chậu rửa bát trên thị trường hiện nay. Đều sử dụng khay đựng rác kém chất lượng được làm bằng nhựa. Nhược điểm của các khay đựng rác làm bằng nhựa là không có khả năng chịu lực. Rrất kém trong việc chống va đập, sau một thời gian sử dụng dễ bị bám bẩn.

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn các sản phẩm chậu rửa bát có khay đựng rác bằng inox. Hoặc nếu nhựa thì nên dùng nhựa PP hay ABS để an toàn. Thay vì các loại nhựa kém chất lượng như hiện nay.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Cũng như lựa chọn sản phẩm chậu rửa bát phù hợp nhất cho gia đình mình.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/