Dịch vụ 24h > Tin tức > cách làm hầm biogas cải tiến

cách làm hầm biogas cải tiến

admin2 97

Cách Làm Hầm Biogas Cải Tiến. Tiết Kiệm Chi Phí Và Đơn Giản Hơn. Cách làm hầm biogas cải tiến sau đây sẽ giúp quý bạn lựa chọn được cho mình một hầm biogas chất lượng, thực hiện đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn…

Cách làm hầm biogas cải tiến sau đây sẽ giúp quý bạn tiết kiệm được chi phí và có nhiều lợi ích đặc biệt. Như đã biết trong quá trình hoạt động chăn nuôi hầm biogas mang đến rất nhiều lợi ích cho người chăn nuôi, nhu cầu sử dụng của thị trường được đáp ứng.

Ngoài việc người chăn nuôi có được những lợi ích trên, nhờ có hầm biogas môi trường sống được bảo vệ khỏi các nguy cơ gây ô nhiễm làm cuộc sống chất lượng của người dân bị ảnh hưởng.

Hầm biogas cải tiến cho chúng ta một cái giá rẻ hơn với việc xây dưng hệ thống hầm biogas thông thường. Nhưng không phải ai cũng biết dùng cách làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền. Vậy cần có những yếu tố nào để làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền? Sau đây hãy cùng khám phá bạn nhé!

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem thêm>>>>>>Thông cống nghẹt Bình Dương

cach-lam-ham-biogas-cai-tien

cách làm hầm biogas cải tiến

Cách làm hầm biogas cải tiến, cơ chế hoạt động ra sao?

Trong đời sống hầm Biogas được ứng dụng rất nhiều, đặc biệt vùng nông thôn sử dụng rất nhiều, nơi có nhiều khu chăn nuôi gia cầm, gia súc.Thông tin về hầm Biogas sẽ được chia sẻ trực tiếp ở đây:

Cách làm hầm biogas và sự thật về hầm biogas

Nơi chứa lượng phân chất thải của động vật là hầm Biogas. Dựa vào một số hoạt chất hữu cơ, lượng phân trên đã được phân hủy để tạo thành khí gas. Hầm biogas mang lại nhiều lợi ích như:

Với ảnh hưởng môi trường: CO2 và CH4 đã được xử lý thành năng lượng có ích giúp ngăn ngừa tình trạng gây hiệu ứng nhà kính, nạn chặt củi phá rừng được đẩy lùi, môi trường xanh sạch đẹp được bảo vệ.

Ảnh hưởng với con người: Phục vụ đời sống sản xuất và sinh hoạt, nông thôn được hiện đại hóa, chi phí sinh năng lượng được tiết kiệm, nguy cơ nhiễm bệnh tật do chất thải gây nên được giảm thiểu.

Tìm hiểu thêm giá>>>>> Hút hầm cầu Bình Dương giá rẻ nhất hôm nay.

Cách làm hầm Biogas cải tiến và cơ chế hoạt động của nó.

Cơ chế hoạt động của cả 2 loại hầm Biogas cải tiến và truyền thống giống nhau tương đối, cụ thể như sau:

Nạp nguyên liệu: Nguyên liệu ban đầu cần có chuẩn bị phân tươi (700-800kg), sau đó thông qua cửa nạp đổ vào bể và đổ nước vào hầm cho đầy.

Chất thải tại bể phân hủy: Nước và phân sẽ phân hủy sau khi ủ trong hầm và sinh ra khí Metan và các khí khác. Bùn cặn dưới đáy bể sẽ được các loại khí này đẩy lên trên bể điều áp.

Bể điều áp: Lượng phân lớn sẽ đẩy ra ngoài theo cửa ra, Để tận dụng làm phân hữu cơ và bảo vệ môi trường cần xây bể chứa. Thông qua ống dẫn khí khí sinh ra sẽ đẩy lên trở thành nhiên liệu có ích.

cach-lam-ham-biogas-cai-tien-nhat-cuong-gia-re

cách làm hầm biogas cải tiến nhật cường giá rẻ

Hướng dẫn cách làm hầm Biogas cải tiến giá rẻ phù hợp

Để xây dựng được hầm Biogas cải tiến đơn giản và giá rẻ, bạn cần tiến hành và chuẩn bị theo những mục cụ thể dưới đây.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

400 viên gạch đặc

600kg xi măng

1m3 sỏi (đá dăm)

5m3 đá hộc (gạch phồng).

1m3 cát vàng

30 kg thép φ 8

Cách làm hầm biogas cải tiến và các bước tiến hành (phần 1)

Bước 1: tiến hành đào hố

Cực kỳ quan trọng ở bước này vì vị trí xây dựng hầm bạn phải xác định được. Hãy đặt hầm bên dưới nền chuồng trại hoặc gần chuồng trại.

Hình dạng là hình cầu tương đối giống với bể Biogas Composite nên địa hình xây dựng cần được lựa chọn cho phù hợp nhất rồi mới hành đào hố. Khi đào hố cần lưu ý:

Hố có chiều sâu tối đa 3m.

Hố có chiều rộng từ 1,5 – 2m.

Tùy thuộc vào thể tích thiết kế sẽ quyết định chiều dài.

Bước 2: tiến hành thi công nền đáy

Dùng đá hoặc gạch phồng (4x6cm) lát 1 lớp có dày chừng 15cm, đầm cho kỹ.

Trải 1 lớp đá dăm hoặc sỏi (2x3cm).

Đổ 1 lớp vữa bê tông dày chừng 5m. Pha trộn vữa với tỷ lệ là 3 đá dăm : 2 cát vàng : 1 xi măng.

Nếu nền đất yếu bạn có thể tăng cường bằng lưới cốt thép 20cm. Khi thi công phải hút nước liên tục nếu đất nhiều nước ngầm. Lót trước nilon xuống trước khi đổ đáy hầm nhé.

Cách làm hầm biogas cải tiến và các bước tiến hành (phần 2)

Bước 3: tiến hành xây thành bể Biogas

Quy cách của tường 10 bạn nên xây dựng theo, dùng loại A gạch đặc xây với vữa tỷ lệ 1 : 4. Cần lưu ý khi xây thành bể thì các lỗ đã được thiết kế cần chừa lại để lắp các thiết bị ống dẫn. Một số điều sau khi xây, bạn cần lưu ý:

Ngay sát mép trên của bể là vị trí lắp thiết bị đầu vào, có kích thước cao rộng 25cm, cao 40cm, đặt ở nhiều vị trí khác nhau cũng được.

Nằm cách mép trên của bể 40cm là vị trí lắp thiết bị đầu ra, khi xây để sẵn 1 lỗ có kích thước rộng 25cm, cao 40cm.

Bước 4: trát vữa tường

Bạn cần trát thật kỹ bề mặt bên trong của hầm khi tiến hành trát vữa tường. Để có độ kết dính tốt nhất vữa trát nên pha theo tỷ lệ 1:3. Cần cọ sạch tường khi trát, tiến hành trát kín khi đã khô trường. Cần trát thêm 1 lớp vữa nữa lên trên lớp cũ sau 1-2 giờ

Bước 5: đổ bê tông cho nắp bể

Bắt đầu ghép cốp pha đổ bê tông nắp hầm, đảm bảo đúng kỹ thuật và chắc chắn hệ thống cốp pha, hệ thống chống đỡ nằm ở bên dưới.

Cần xác định vị trí và tạo cửa thăm lỗ kỹ thuật khi đổ bê tông nắp hầm. Kích thước cửa thăm 50cmx50cm, trước khi đổ bê tông chúng đã được hình thành nhờ 1 khuôn bằng gỗ hình chóp cụt ngược (kích thước đáy dưới 45cm, đáy trên 50cm, chiều cao 10cm).

Cách làm hầm biogas cải tiến và các bước tiến hành (phần 3)

Bước 6: chuẩn bị và buộc cốt thép

Loại thép tại nắp hầm được xây dựng là loại thép φ8 có móc cả 2 đầu và được đan dưới mật độ 15cmx15cm. Cần đặt thêm các thanh thép làm cốt thép tăng cường và cốt thép bổ sung xung quanh lỗ kỹ thuật.

Phốt trộn bê tông mác B200, tỉ lệ pha trộn là 3 sỏi, 2 cát, 1 xi măng.

Đổ bê tông dày 10cm.

Nên đặt luôn ống thu ga bằng sắt φ 21 khi đổ bê tông, đặt tại vị trí không gây vướng víu, kín đáo.

Bảo dưỡng và đầm bê tông.

Bước 7: đổ nắp kỹ thuật

Sau 2 – 3 giờ đồng hồ đổ nắp bể, đã định hình mặt bê tông, tiến hành tạo cửa thăm bằng cách tháo khuôn gỗ. Nên miết phẳng cạnh bê tông và sửa sang để đảm bảo tính thẩm mỹ. Lót giấy xi-măng tiếp tục, cho cốt thép nắp kỹ thuật vào và bắt đầu đổ bê tông với độ dày 5cm.

Kích thước nắp kỹ thuật nên có: mặt dưới 45×45 cm, mặt trên là 50cm x 50cm. Nên Sử dựng thép xây dựng có móc 2 đầu φ 8/a=10cm.

Cần bố trí thêm 2 quai xách khi đan cốt thép bằng thép φ 10 để dễ dàng hơn trong việc mở nắp kỹ thuật sau này.

cach-lam-ham-biogsa-nhat-cuong-chat-luong

cách làm hầm biogas nhật cường chất lượng

Cách làm hầm biogas cải tiến và các bước tiến hành (phần 4)

Bước 8: lắp đặt thiết bị

Đầu vào: lắp hệ thống ống siphon bằng nhựa bằng 2 cút vuông 100mm. Dẫn chất thải vào trong bể là chức năng của ống này. Để ngăn khí thải thoát ra ngoài, trong ống chứa 1 lượng nước. Ống sẽ nghiêng khoảng 30 độ khi lắp.

Đầu ra: Lấy ống nhựa PVC dài 80 – 100cm lắp vào. Ống này giúp xác định được mực nước thủy tĩnh trong hầm và dẫn chất thải ra ngoài. Nên lắp ống cách sàn hầm 40cm, nghiêng khoảng 45 độ.

Van an toàn: Chuẩn bị 1,5l chai nhựa và ống nhựa dài 25 – 30cm, 1 cút chữ T. Sau đó cho đầu ống nhựa cắm vào cút có chữ T. Đường ống dẫn ga từ bể Biogas đi vào trong bếp được nối với đầu cút chữ T. Quý khách cần đục một lỗ cách miệng chai 3 – 4cm với chai nhựa. Đường kính của lỗ kích thước 1.5 -2 cm.

Hệ thống túi dự trữ ga: trong đun nấu, hệ thống túi này đảm nhận vai trò lưu trữ và lưu khí ga.

Bước 9: san lấp đất quanh hầm

Tiến hành san lấp đất quanh hầm sau khi lắp đặt xong các thiết bị. Nên dùng cát để lấp, chặt xuống và dồn đều lớp đất quanh hầm.

Cách làm hầm biogas cải tiến và có nên làm không?

Các gia đình muốn xây hầm biogas cải tiến trước khi thực hiện nên cân nhắc thật kỹ. Hầm biogas cải tiến sinh khí tốt hơn, rẻ hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều hệ lụy và rủi ro. Bạn nên sử dụng loại hầm biogas composite đúc sẵn. Bằng những nguyên vật liệu có độ bền cao, chất lượng để hạn chế rủi ro.

Những thông tin chi tiết nhất ở bài viết về cách làm hầm biogas cải đơn giản và tiết kiệm tiền. Hy vọng quý bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích để lựa chọn cho mình một hầm biogas chất lượng.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/