Dịch vụ 24h > Tin tức > cách làm bể lọc nước

cách làm bể lọc nước

admin2 70

Cách Làm Bể Lọc Nước Hiệu Quả – Những Lưu Ý Khi Xây Dựng. Cách làm bể lọc nước thủ công, hiệu quả? Xem ngay bài viết này để nắm được cách làm bể lọc nước và những lưu ý khi xây dựng…

Cách làm bể lọc nước hiệu quả? Nếu quý bạn biết được cách làm bể lọc hiệu quả sẽ nó sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng ô nhiễm nguồn nước kéo dài ngày càng trầm trọng như hiện nay.

Nếu tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm không xử lý kịp thời thì mức độ nguy hiểm của hậu quả là không thể kể siết được. Chính vì vậy, nhiều hộ gia đình hiện nay đã tự tìm cách xây bể lọc nước tại nhà. Nhằm bảo sức khỏe cho người thân và chính mình.

Sau đây sẽ là cách làm bể lọc nước thủ công không hề tốn kém chi phí mà còn vô cùng đơn giản. Hãy hành động ngay vì sức khỏe của gia đình và của chính bạn.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/

Xem thêm>>>>>Thông cống nghẹt Bình Dương

cach-lam-be-loc-nuoc

cách làm bể lọc nước

Vì sao cần phải biết cách làm bể lọc nước? Bể lọc nước có lợi ích gì?

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, một trong những yếu tố không thể thiếu chính là nước. Vì vậy nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Cuộc sống hiện đại hóa, công nghệ hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là hàng trăm các khu công nghiệp, nhà máy đẩy mạnh sản xuất. Vô tình sinh ra các chất thải gây ô nhiễm không nhỏ đến nguồn nước hồ sông hiện nay. Đó là hiện tượng nguồn nước bị nhiễm sắt, phèn,… Hay thậm chí, điều này còn kéo theo nhiều hậu quả khi trực tiếp ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Nếu như nguồn nước chưa qua xử lý này cứ tiếp tục được sử dụng. Thì không đảm bảo được sức khỏe của mỗi hộ gia đình. Bệnh được phát sinh rất nhiều và bắt nguồn trực tiếp từ sự ô nhiễm nguồn nước.

Do đó, việc xây bể lọc nước khi bị nhiễm sắt, nhiễm phèn là việc làm tất yếu. Điều này có thể sẽ là giải pháp giúp cho nguồn nước tiêu dùng của gia đình bạn được bảo vệ một cách đáng kể. Các vi sinh vật gây hại được hạn chế tối đa. Sức khỏe người tiêu dùng được bảo vệ.

Xem Thêm>>>>>> Hút hầm cầu tại Bình Dương

Cách làm bể lọc nước bằng thủ công

Quy trình lọc bằng các bể xử lý lọc nói chung và quy trình lọc nước giếng khoan nói riêng đều sẽ sử dụng quá trình vật lý học và hóa học để tạo ra nước sạch. Đồng thời, phương pháp làm bể lọc nước theo nguyên tắc lọc trọng lực cho cơ chế lọc nước giếng khoan gia đình: Qua các tầng hạt lọc, nước chảy tự nhiên. Sẽ giúp tăng hiệu quả loại bỏ và lọc tối đa các tạp chất lẫn trong nước.

Do đó, để quá trình xử lý nước có thể đảm bảo được chất lượng nhất. Cách làm bể lọc nước thủ công vô cùng đơn giản ngay sau đây, bạn có thể tham khảo. Chỉ với vài bước nhanh chóng tiến hành, lại có chi phí thấp.

Thông thường, bể nước 3 ngăn là kiểu thiết kế hệ thống bể lọc nước thủ công gia đình với cấu tạo như:

+ Ngăn 1: Sơ bộ một bồn lọc nước.

+ Ngăn 2: Một hệ thống lọc nước: Cách làm hệ thống lọc nước sẽ có thành phần cấu tạo bằng một lớp hạt lọc, một lớp sói, và lớp cát trên cùng. Trong một thùng hệ thống lọc nước giếng khoan này có thể được đặt với đủ các lớp than, đá, cát, hạt lọc. Và cho từ bể lọc sơ bộ nguồn nước chảy qua. Sau đó nước đi qua bể chứa nước lọc sinh hoạt của gia đình và được lọc sạch sẽ.

+ Ngăn 3: Đã qua xử lý nước sách đối vơi bể chứa nước.

cach-lam-be-loc-nuoc-nhat-cuong-gia-tre

cách làm bể lọc nước nhật cường giá rẻ

Cách làm bể lọc nước giếng khoan thủ công

Cách làm bể lọc nước thủ công đơn giản sẽ được làm như sau: Xây dựng bể lọc nước giếng khoan, đá vôi với kích thước theo nhu cầu hàng ngày sử dụng nước. Thông thường kích thước (rộng x dài x cao) sẽ là 80cm x 80xm x 1m.

Nếu ngại xây dựng bể lọc làm sạch nước thì bạn có thể sử dụng bể chưa nước inox, các thùng chứa nước với dung tích tối thiểu là 200ml. Và ít nhất chiều cao là 1m để đạt được tốt nhất hiệu quả lọc.

Ở dưới đáy bể, khoan lỗ nhỏ ống hựa PVC 49 để làm lưới tránh cho hạt chảy qua đường ống nước. Từ bể chứa đây là nơi thu nước cần lọc vào hệ thống lọc nước.

Ngoài việc xây bể lọc nước ngang, bể lọc nước ngược ta còn có thể xây theo mô hình thiết kế với cách làm bể lọc nước thủ công đơn giản dưới đây:

Đây là cách xây bể lọc nước bị đá vôi, nhiễm sắt, phèn, xử lý Asen thông qua hiệu quả bể lọc. Hiệu quả của bể lọc này vô cùng cao dù là phương pháp thủ công. Đặc biệt, rất dễ thay thế bộ phận lọc và chi phí xây dựng rất thấp.

Cách làm bể lọc nước sạch thủ công bằng hệ thống.

Hệ thống xử lý thủ công trong việc lọc nước cho nguồn nước sinh hoạt sẽ cần đảm bảo 2 bước cơ bản:

Bước 1: Dùng sỏi kích thước 0,5  đến 1cm, còn được gọi là đá mi sàng. Để làm chống tắc, làm thoáng cho hệ thống lọc nước bằng than và cát hoạt tính. Không nên đổ quá nhiều mà chỉ nên đổ lớp dưới bể khoảng 10cm. Vì sỏi chỉ có tác dụng làm chống tắc, làm thoáng cho hệ thông ống lọc.

Bước 2:

+ Dùng cát chuyên dùng cho bể lọc nước là cát thanh anh. Đổ vào bể dày từ 30 hoặc 40 cm là tốt nhất

+ Sau đó, dùng cát Mangan chuyên dùng. Để các chất mangan trong nước được hấp thụ. Nó là chất xúc tác khử phèn, khử sắt và thường được sử dụng trị những bể lọc nước nhiễm phèn hiệu quả.

+ Tiếp theo cho than hoạt tính vào. Nên chọn than gáo dừa là tốt nhất với độ dày 10cm.

+ Sau đó cho vật liệu làm bể lọc nước vào. Trong cấu tạo làm bể lọc nước gia đình đây là vật liệu quan trọng.

+ Và cuối cùng để có hiệu quả lọc nước tốt nhất nên đổ lớp cát thạch anh chuyên dùng với độ dày 10 – 15cm.

cach-lam-be-lo-nuoc-sieu-ben

cách làm bể lọc nước siêu bền

Cách làm bể lọc nước với giàn phun nước

Với một bể lọc nước bị nhiễm sắt, phèn và các tạp chất khác. Thì làm bể lọc nước với phần bể chứa bể lọc than hoạt tính, chứa nước, bể lọc cát. Sẽ giúp tạo ra hệ thống lọc nước 3 ngăn hiệu quả. Xây bể lọc nước thì đây là kỹ thuật không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, Bộ phận giàn phun mưa cho bể lọc nước nhiễm phèn, sắt là không thể thiếu trong cách làm bể lọc nước thủ công. Bởi sắt kết tủa nhanh khi nước chảy qua giàn phun mưa oxy sẽ khiến cho. Nước hết mùi tanh nhờ kết quả lọc nước nhiễm sắt tăng. Có thể dùng thiết bị trộn khí để có thể oxy hóa nguồn nước nếu không dùng giàn nước phun mưa

Đặc biệt lưu ý thành phần cấu tạo bể lọc nước nhiễm sắt, nhiễm phèn bắt buộc phải dùng than hoạt tính, cát thạch anh và cát manga.

Cách làm bể lọc nước đầu ra

Luôn cần đảm bảo miệng ống nước sạch phải cao hơn trên cùng của lớp cát khi xây đầu ra bể lọc nước giếng khoan. Nước trong ống cũng dâng lên do bể chứa nước cần lọc dâng lên. Khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống, nguồn nước sẽ chảy ra.

Ngược lại, khi mức nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống nước sẽ không hoạt động. Nên luôn tạo ra độ ẩm với lớp mặt trên của lớp cát. Lọc được cả vi khuẩn trong nước vì hình hành lớp màng vi sinh.

+ Nên lắp đặt thêm phao tự động hoặc phao cơ trong khi xây bể lọc nước. Để kiểm soát việc câp nước tự động cho bể lọc.

+ Thiết bị lọc nước sạch nên có ban để giúp vệ sinh, rửa định kỳ sau thời gian sử dụng. Và đảm bảo nước sạch sẽ khi vệ sinh bể lọc.

Với cách làm bể lọc nước thủ công qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây bể lọc nước gia đình. Để có thể đảm bảo sức khỏe cho người thân và chính mình.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Nhật Cường

Tổng đài trực tuyến: 0939 269 055

Mail: dichvucaptoc24h@gmail.com

Website: https://dichvu24h.net/