cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước

admin2 581

 Cách Khắc Phục Mùi Hôi Cống Thoát Nước Nhanh Và Hiệu Quả. Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe của bản thân. Xem ngay thông cống nghẹt Bình Dương.

Cách khắc phục mùi hôi của cống cấp thoát nước từ nhà nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm. Đường ống thoát nước ở đây rất dễ bị tắc nghẽn vì các tạp chất của khí gas, rác thải, thức ăn, tóc,… không phân hủy được. Các chất này không thoát được qua một thời gian sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu.

Trường hợp những mùi hôi này không xử lý kịp thời chất lượng cuộc sống và sức khoẻ gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu.

cach-khac-phuc-mui-hoi-cong-thoat-nuoc

cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước

1. Cách khắc phục cống cấp thoát nước có mùi hôi

Để có thể khắc phục mùi hôi của cống hiệu quả thì lý do vì sao cống bốc mùi là điều quan trọng trước tiên. Nơi tiếp nhận những rác thải trong quá trình làm thức ăn và chất thải hữu cơ như cơm canh, xương rau, dầu mỡ thừa, cặn chính là cống thoát nhà bếp. Với khu vực cống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm đảm nhiệm vai trò thải bỏ nước nước thải trong nhà.

Khi các chất thải trên chứa đựng trong cống thoát nước qua một thời gian lúc đầu không thể phân huỷ kịp sẽ gây tình trạng thoát nước chậm, sau đó là mùi hôi thối xuất hiện vì cống bị nghẹt.

Xem thêm>>>> Hút hầm cầu Bình Dương.

Ở các thành phố lớn, nhiều gia đình có liên kết với hệ thống thoát nước của thành phố. Nếu như quá tải lượng chất thải trong ống thoát sẽ làm cho cống nước bốc mùi.

2. Cách khắc phục mùi hôi của cống để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe 

Đa phần bạn khó chịu khi có mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước, nhưng thực tế gia đình chúng ta còn bị ảnh hưởng về sức khỏe. Mùi hôi này chứa khí CH4 (Metan) và H2S (Hydro sunfua). Khí H2S tướt đoạt rất mạnh khiến bạn bị ngạt, các bệnh về phổi hoặc viêm màng kết ở mắt do hệ thống hô hấp thiếu Oxy, đồng thời bị kích thích mạnh tình trạng thở gấp hoặc khó thở. Thậm chí, hô hấp bị tê liệt và chết ngạt nếu nồng độ H2S cao.

Khí bùn hay còn gọi là khí CH4 có khả năng gây ngạt thở. Vì cũng như H2S, khí Oxy cũng bị chiếm từ khó này. Trong khi đó con người hít thở rất cần khí Oxy. Nồng độ Oxy xuống dưới 18% trong không khí thì ngạt thở sẽ xảy ra. Rất nhiều trường hợp, CH4 còn có thể gây cháy nổ hoặc gây bỏng nhiệt.

cach-khac-phuc-mui-hoi-cong-thoat-nuoc-hieu-qua-va-re

cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước hiệu quả và rẻ

3. Khắc phục có mùi hôi của cống thoát nước nhanh chóng và hiệu quả

Thật nghiêm trọng khi cống thoát nước có mùi hôi. Đòi hỏi bạn phải kịp thời xử lý. Để có thể xử lý hiệu quả mùi hôi cống thoát nước. Trước tiên bạn cần xác định hiện tại tình trạng cống thoát nước như thế nào? Vừa bị bốc mùi vừa bị tắt nghẽn hay không bị tắc nghẽn. Nhưng chỉ có mùi hôi.

Để có thể xác định có tắc nghẽn cống thoát nước hay không. Bạn chỉ cần quan sát xem gần đây cống thoát nước nhà bạn có thoát nước chậm không?

Nếu như cống thoát nước ở khu vực bồn rửa bát, nhà vệ sinh. Hay nhà tắm không bị tắc nghẽn nhưng có dấu hiệu bốc mùi hôi, thì sau đây là một số cách bạn nên áp dụng:

1/ Ở lỗ thoát nước nhà vệ sinh đặt quả bóng nhựa để ngăn mùi hôi bốc lên.

2/ Xử lý mùi hôi bằng giấm ăn vì thành phần axit. Có trong giấm mang tác dụng hiệu quả trong việc kháng khuẩn, khử mùi. Tuy nhiên, cần lưu ý không đổ giấm gần đồ kim loại để tránh bị gỉ sét.

3/ Đặt dầu gió , một ly rượu trắng, hoặc bó sả đã đập dập để một tuần trong nhà vệ sinh.

4/ Treo trong nhà vệ sinh một miếng xốp được nhỏ một ít nước hoa hoặc sử dụng sáp thơm.

5/ Nếu không hiệu quả với những cách trên. Để xử lý mùi bạn hãy dụng chế phẩm vi sinh chuyên dụng.

Nếu áp dụng những cách khắc phục mùi hôi của ống cấp thoát nước. Trên không hiệu quả, bạn hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

website: https://dichvu24h.net


Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status | |  hút hầm cầu Đà Nẵng | sửa chữa máy phát điện tại Đà Nẵng  |   | thông cống nghẹt giá rẻ  |  Công Ty Xử Lý Chất Thải  |  Công Ty Vệ Sinh Nhanh 24h  |   hút hầm cầu bình dương  |