cách đặt ống trong bể phốt bền và hiệu quả

admin2 818

Cách đặt ống trong bể phốt bền và hiệu quả. Mô tả: Cách đặt ống trong bể phốt không phải ai cũng làm được, hãy tìm hiểu thêm về các loại ống và vị trí đặt ống tiêu chuẩn. Xem ngay hút hầm cầu Bình Dương.

Cách đặt ống trong bể phốt thường được nhiều người hỏi đến khi liên hệ chúng tôi. Sẽ thật khó nếu truyền bá hết nội dung qua điện thoại. Vậy nên bài viết này được ra đời nhằm giải đáp câu hỏi của quý khách.

Việc xây dựng nhà ở đặc biệt là xây dựng nhà vệ sinh. Thì khâu cực kỳ quan trọng là quá trình đặt ống bể phốt. Nếu cách đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật thì sẽ đúng yêu cầu hơn trong quá trình lưu trữ phân hầm cầu. Do đó, giúp giảm chi phí  cũng như có thể kéo dài thời gian sử dụng cho quá trình hút bể phốt, hút bồn cầu trong thực tế.

cach-dat-ong-trong-be-phot-ben-va-hieu-qua

cách đặt ống trong bể phốt bền và hiệu quả

1. Cách đặt ống trong bể phốt bền và hiệu quả, bạn cần hiểu về các loại ống.

Trong bể chứa có các loại ống nào?

Để xả chất thải vào bể chứa cần loại ống này:

Đây là đường ống quan trọng. Ống này có nhiệm vụ là giúp cho các chất thải từ bên ngoài di chuyển vào trong bể để xử lý.

Ống thông giữa 3 ngăn được làm từ nhựa:

Vậy 3 ngăn đó là gì? Thì câu trả lời sẽ là ngăn lắng, ngăn chứa, ngăn lọc. Trong bể tự hoại đây là 3 ngăn chính. Vì vậy có tên gọi là bể tự hoại 3 ngăn. Xem ngay thông cống nghẹt Bình Dương.

Ống nhựa này có chức năng nhằm giúp cho sự hiệu quả trong quá trình vận hành. Dựa vào bảng vẽ thiết kế trước đó.

Giúp nước lắng động ra ngoài là loại ống này:

Chất thải được xử lý thành nhiều loại khác nhau. Có thể đi ra ngoài hoặc chuyển thành khí.

Trong bể có đường ống thoát khí:

Bể phốt giảm áp lực không khí nhờ vào ống này. Tình trạng đầy bể nhờ vậy mà được giảm xuống.

2. Cách đặt ống trong bể phốt bền và hiệu quả: ống xả chất thải vào bể chứa.

Ở công đoạn lắp đặt ống này thì ống cần được đặt ở vị trí cao nhất. Đặt gần tấm đan là vị trí thuận lợi nhất, thật là tiểu chuẩn khi để che nắp bể phốt.

Vì độ dốc trong ống xả, nhằm có thể lưu trữ chất thải nhiều nhất. Khi ống được lắp trên cao, thì sẽ nhanh xuống chất thải hơn. Tức là trong quá trình sử dụng bể sẽ hạn chế hơn việc tắc nghẽn.

dat-ong-trong-be-phot-ben-gia-re

đặt ống trong bể phốt bền giá rẻ

3. Cách đặt ống trong bể phốt bền và hiệu quả: giữa các ngăn bể phốt

Đối với mỗi 1 thể tích và kích thước của bể sẽ có 1 vị trí đặt ống khác nhau. Để thuận lợi nhất trong cách đặt ống bể phốt thì bạn phải nắm được thể tích và kích thước bể.

Ví dụ như:

1,3m là chiều cao bể thì với bể 2 ngăn tự hoại, ở vị trí 0,55m là nơi đặt ống. Còn bể tự hoại 3 ngăn sẽ có vị trí 0,35m.

Ở một trường hợp khác, 1,4m là chiều rộng của bể. Có 3 lỗ thông với kích thước 200 x 200mm mỗi lỗ. Chúng được cách đều nhau.

Cao là 1,3m. Thì đối với bể tự hoại 2 ngăn, 0,55m là vị trí đặt ống. Còn bể tự hoại 3 ngăn có vị trí 0,35m.

Ở một trường hợp khác, thì 1,4m là chiều rộng của bể. Thì sẽ có 3 lỗ thông với kích thước 200 x 200mm mỗi lỗ. Và được cách đều nhau như thế này.

4. Cách đặt ống trong bể phốt: sau khi lắng lọc và ống thoát khí cần đặt ống thoát nước ra sao?

Để tối ưu cách đặt ống trong bể phốt, được xem là công đoạn khá quan trọng. Giữa các ngăn trong bể bạn nên có ống thông khí. Ống phải thông với khí trời là điều quan trọng. 27mm là đường kính thích hợp nhất.

Để việc hút hầm cầu, thông tắc cống nghẹt diễn ra một cách thuận lợi. Thì chúng tôi đang sử dụng ống có đường kính là 90 hoặc 65. Khi ống được lắp, bạn hãy lựa chọn đường kính ống là 110mm.

Bài viết chia sẻ cách đặt ống trong bể phốt đã xong. Hy vọng sau bài viết này. Sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách lắp đặt ống, cũng như là biết được có bao nhiêu ống trong bể phốt. Chúc quý khách thành công.

Website: https://dihvu24h.net