cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước

admin2 724

Cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước. Mô tả: Bồn cầu bị rỉ nước hoặc xả nước quá nhiều gây lãng phí nước. Sau đây là cách chỉnh phao bồn câu nhanh và hiệu quả. Xem ngay bài chia sẻ thông cống nghẹt Bình Dương

Cách chỉnh phao bồn cầu sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm nước, hệ thống xả thải bồn cầu nhà bạn sẽ được khắc phục sự rò rỉ và hoạt động tốt nhất. Giúp bạn nói không với sự khó chịu khi sinh hoạt gia đình hằng ngày bị ảnh hưởng.

cach-chinh-phao-bon-cau-giup-tiet-kiem-nuoc

cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước

  1. Cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước tránh các nguyên nhân

  • Nước xả bồn cầu không đạt mức cần thiết.

Công việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện sau khi lắp đặt bồn cầu chính là kiểm tra mực nước. Đặt quá thấp hay quá cao phao bồn cầu đều làm cho mực nước bị ảnh hưởng.

Bạn nhận thấy mực nước bất thường trong quá trình sử dụng thì nên kiểm tra phao cầu ngay. Trường hợp chỉ có một chế độ xả nước ở bồn cầu thì rất dễ nhận thấy cách chỉnh nước phao bồn cầu. Biểu hiện là chúng gây ra việc lãng phí và mất vệ sinh nước. Như trong hút hầm cầu Bình Dương

  • Rò rỉ nước liên tục.

Phao bồn cầu gặp trục trặc thường có những hiện tượng như sau: rò rỉ nước. Cũng vì vậy mà nước bị thất thoát không hợp lý, làm lãng phí nước. Ngay lúc này bạn hãy tìm hiểu cách chỉnh phao bồn cầu tại nhà. Những vấn đề này sẽ được giải quyết bằng việc thay thế một cái van khác hoặc vặn lại van. Nhờ vậy mà tình trạng lãng phí nước được hạn chế.

·         Phao bồn cầu bị hư.

Dưới tác dụng nước làm xói mòn thì phao bồn cầu có dấu hiệu bị mục sau khoảng 10 năm sử dụng. Dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu hoặc hư hao. Lúc này không thể nào sửa phao bồn cầu được mà bạn hãy thay mới hoàn toàn để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả tốt nhất của bồn cầu.

2. Các cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước

Cách chỉnh phao bồn tiết giúp kiệm nước cầu cấp nước dạng nổi

Các dòng bồn cầu thông minh thường có thiết kế dạng phao nổi. Khi có cả chế độ xả cả bể hoặc nữa bồn cầu. Cách chỉnh phao bồn cầu loại này ở cũng khá dễ dàng đối với dạng nhà vệ sinh thông minh.

Sẽ có thanh điều khiển bên ngoài đối với dòng vang nổi, bạn có thể vặn trực tiếp. Nếu có loại đã quy định trong vang thì rút chốt bên trong van là cách đơn giản nhất. Để điều chỉnh mực nước cho phù hợp hãy xoay theo chiều kim đồng hồ. Hiện nay ít áp dụng dạng phao này vì hay hư hỏng và sai số cao.

Các bước chỉnh phao bồn cầu dạng nổi

Bước 1: Các dụng cụ cần được chuẩn bị: Cờ lê, tô vít, kìm, mỏ lết.

Bước 2: Van nước nhà vệ sinh hãy khóa lại.

Bước 3: Xả nước trong bồn ra hết.

Bước 4: Tháo dây cấp nước bồn cầu với cờ lê.

Bước 5: Tháo quả phao, chốt van, van phao tưng chi tiết.

Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ van phao. Sau đó lắp quả phao lại, chốt van.

Bước 7: Lắp dây cấp nước vào, rồi dùng cờ lê để siết chặt lại.

Bước 8: Mở lại van cấp nước và xem thử trong bồn cầu nước còn bị tràn ra nữa không. Nếu không tràn thì đã đạt yêu cầu trong quá trình sửa chữa.

chinh-phao-bon-cau-sieu-tiet-kiem-nuoc

chỉnh phao bồn cầu siêu tiết kiệm nước

Cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước cảm ứng lực nước

Loại van phao có thiết kế hiện đại nhất hiện nay chính là dạng bồn cầu cảm ứng lực nước. Loại van phao này không sử dụng cơ chế nổi của các bồn vệ sinh thông thường hoặc Pittong nào mà sử dụng cảm ứng áp lực màng.

Có một chiếc ốc vít ở phần đỉnh của van xả, lượng nước vào ra bạn có thể điều chỉnh được. Bạn có thể điều giảm bằng cách vặn ngược lại hoặc xoay vít điều chỉnh theo chiều của kim đồng hồ.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston đồng

Các loại bồn cầu được sản xuất vào cuối thế kỷ 20 thường có dạng phao bồn cầu piston bằng đồng. Lượng nước không được phân chia cho vệ sinh nặng hay nhẹ đối với phao bồn cầu dạng này, làm không mang đến sự tiết kiệm nước nên về sau nó không còn được sử dụng. Đây là loại phao dễ bị gỉ sét và khá cồng kền.

Cách chỉnh phao bồn cầu này khi bồn cầu xả nước hay gần cánh tay đòn thì vặn ống bóng. Cánh tay đòn có thể được bẻ cong để bóng khí ở mức hợp lý với lượng nước nhà bạn cần xả sau khi đi vệ sinh.

Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston nhựa

Hiện nay dạng bồn cầu này thường được sử dụng phổ biến. Thật khá đơn dang khi dùng cách chỉnh phao dạng bồn cầu này. Lượng nước xả sẽ được giảm khi bạn vặn theo chiều kim đồng hồ, lượng nước xả sẽ tăng nếu vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Có con Vít ở dạng phao nước piston này để bạn có thể điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước. Bạn có thể tùy chỉnh lượng nước cần thiết tối thiểu trong bể chứa nước bồn cầu một cách chủ động để sử dụng trong mỗi lần đi vệ sinh.

Nếu sử dụng hết cách chỉnh phao bồn cầu nhưng vẫn chưa được thì cách thay như thế nào?

Nếu bị hỏng hay vỡ phao bồn cầu phải làm như thế nào? Những bước sau đây là hướng dẫn:

– Trước tiên, cần có các dụng cụ chuẩn bị như: phao mới, bồn thấm nước, cờ lê, tuốc nơ vít, kìm.

– Bước hai: Van nước hãy đóng lại và xả hết nước.

– Bước ba: Vặn van để nước thoát ra ngoài và đản bảo hết nước trong bồn bằng cách dùng miếng vải thấm nước.

– Bước bốn: Khi thay van mới tránh va đập mạnh.

– Bước năm: Test lại xem bồn cầu có ổn định không bằng cách xả nước.

Nội dung chúng tôi chia sẻ cho quý khách hàng qua bài với này với mong muốn quý khách sẽ dễ dàng điều chỉnh phao đúng cách và hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí hoàn toàn về cách chỉnh phao bồn cầu hiệu quả nhất.

Website: https://dichvu24h.net