bồn cầu tắc phải làm sao

admin2 735

Bồn Cầu Tắc Phải Làm Sao? Tìm Ngay Giải Pháp Tại Đây. Bồn cầu tắc phải làm sao? Là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng nghẹt bồn cầu nhưng đang hoang mang không biết cách xử lý như thế nào?

Bồn cầu tắc phải làm sao? Các cách thông bồn cầu sẽ là người bạn giúp khắc phục bồn cầu tắc một cách nhanh chóng. Sau đây sẽ có 16 cách được chia sẻ qua bài viết về cách giúp chúng ta thông tắc bồn cầu.

Những dụng cụ và hóa chất mà đều được sử dụng để thông bồn cầu. Vậy chúng là gì, chúng ta hãy khám phá phần nội dung sau đây.

Xem thêm>>>> Thông cống nghẹt Bình Dương

bon-cau-tac-phai-lam-sao

bồn cầu tắc phải làm sao

Các cách thông tắc bồn cầu

Bồn cầu tắc phải làm sao? Hãy dùng pittong thụt.

Vì sao ống thụt lại là lựa chọn đầu tiên để thông bồn cầu. Đơn giản, vì đây là cách hiệu quả nhất hiện nay. Gần như cái thụt bồn cầu gia đình nào cũng sắm để phòng trường hợp bồn cầu nhà mình bị tắc, nghẹt.

Chất thải được đẩy ra ngoài nhờ vào họa động thụt bồn cầu tạo áp xuất đẩy. Từ đó, chất thải ở bồn cầu dễ dàng bị đẩy ra. Tuy nhiên, nếu bạn thể đẩy đi được vì chất thải quá nhiều thì bạn có thể chọn hóa chất thông bồn cầu.

Xem thêm>>>>>Hút hầm cầu Bình Dương

Bồn cầu tắc phải làm sao? Hãy dùng băng dính

Giờ đã có miếng dán bồn cầu rồi, nên đây là cách khá tốn công. Miếng dán chỉ cần mua về là được. Tuy nhiên, cũng cần có một số lưu ý khi dùng băng dính chữa tắc bồn cầu.

  • Vòng quanh miệng bồn cầu cần được lau sạch: Nếu vòng quanh không được lau sạch, rất có thể khi dán thì băng sẽ không dính vào bồn cầu chặt. Lúc đó, bạn ấn rất dễ dẫn tới tai nạn vì có thể bị tuột băng dính.
  • Phải dán thật kín trên mặt và vòng quanh bồn cầu. Đảm bảo không thể để không khí thoát ra qua miệng bồn cầu.
  • Băng dính cần được bóc ra và vứt vào thùng rác sau khi thông xong để không vương vãi ra nhà.

Các cách thường áp dụng thông tắc đạt hiệu quả

Bồn cầu tắc phải làm sao? Dùng miếng dán

Những lưu ý sơ lược khi thông bồn cầu bằng băng dính. Thực tế từ sự ra đời của miếng dán bồn cầu, người ta sử dụng và học tập thay thế bằng băng dính. Vậy nên, đều có sự tương đồng ở hai cách này. Tuy nhiên, phần lợi thế hơn nằm ở miếng dán vì nó được thiệt kế để vừa miệng bồn cầu khi dán.

Những lưu ý về cách thông bồn cầu bằng băng dính trên, bạn hãy đọc lại để áp dụng luôn vào miếng dán nhé.

thong-tac-bon-cau-gia-re

thông tắc bồn cầu giá rẻ

Bồn cầu tắc phải làm sao, Thông tắc bồn cầu hiệu quả, dịch vụ uy tín

Bồn cầu tắc phải làm sao? Dùng máy hút bụi

Không phải khi nào cũng sử dụng máy hút bụi ở hầu hết các trường hợp thông tắc cống. Hai chế hút và thổi có trong máy hút bụi bình thường.

Sử dụng máy hút bụi và những lưu ý

  • Khi hút: Chỉ áp dụng đối với những trường hợp rơi đồ dùng hoặc vật dụng cá nhân xuống bồn cầu và khi phát hiện dị vật hoặc đồ dùng rơi vào bồn cầu. Bạn không nên để đồ vật rơi xuống đường ống thoát nước bằng việc xả nước.
  • Khi thổi: Chất thải sinh hoạt, chất thải hữu cơ bạn đều có thể thổi. Tuy nhiên, khá khó khăn và mất vệ sinh. Trong quá trình thổi, Đáy bồn cầu hay họng bồn cầu cần được bịt kín bằng vải để khí không thoát ngược lại.
  • Đáy bồn cầu bắt buộc phai được bịt kín bởi dẻ hoặc khăn trong quá trình thổi để khí hút và đẩy được nhiều nhất.
  • Trong quá trình thông bồn cầu sử dụng găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh.

Dùng nước rửa chén để xử lý bồn cầu bị tắc. Trả lời cho câu hỏi bồn cầu tắc phải làm sao?

Thực tế chúng tôi không đánh giá cao biện pháp này. Nước rửa chén sẽ bám vào thành bồn cầu và chất thải khi áp dụng biện pháp này. Làm giảm ma sát và làm chất thải trơn hơn trong quá trình xả bồn cầu.

Thực tế là vì bạn sử dụng quá nhiều chất thải hoặc giấy làm bồn cầu tắc. Khi giật nước thì chất thải không đi vì nước không đủ lức để kéo. Đây cũng là cách giúp giảm ma sát giữa chất thải và bồn cầu giúp dễ dàng chất thải đi xuống hơn.

Tuy nhiên, nếu bồn cầu tắc nhẹ thì cách này mới có tác dụng. Cách này hoàn toàn vô dụng nếu ở trường hợp tắc nặng.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu siêu khuyến mãi

Bồn cầu tắc phải làm sao? Dùng dây lò xo để thông ống thoát nước.

Dây lò xo hay còn có tên gọi khác là dây thông. Cách tuy hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết làm. Cần xoay dây đúng chiều thì dây mới ra và vào được. Dây thường nhỏ đối với dây cầm tay, vì vậy có thể dễ dàng uốn nắn dây.

Nếu dây đủ dài hệ thống thoát sàn nhà vệ sinh, đường ống cống có thể được thông tắc bằng cách này.

Tuy nhiên, dây cần được kiểm tra thường xuyên để không bị xoắn lại với nhau. Nếu xoắn lại thì rất khó để lấy dây ra được.

Bồn cầu tắc phải làm sao? Có thể dùng hóa chất để thông tắc.

Những hóa chất được nhắc đến như bột, viên, gói hoặc banking soda và chanh… được đưa chung vào một nhóm gọi là hóa chất.

Baking soda là thuốc muối hay muối nở. Đây được xem là loại muối trong gia vị ăn hàng ngày ở nước ngoài. Để dùng baking soda thông bồn cầu, cần có thêm nước nóng và giấm để phát huy được tác dụng tốt nhất của baking soda.

Đối với các vấn đề tắc lớn thì cách thông bồn cầu bằng baking soda có thể được áp dụng. VD như trường hợp giấy và chất thải lớn nghẹt trong bồn cầu.

hut-ham-cau-chat-luong

hút hầm cầu chất lượng

Dịch vụ thông tắc bồn cầu phục vụ 24/7 

Bồn cầu tắc phải làm sao? Có thể dùng nước nóng để thông tắc.

Điều quan trọng nhất đó là nhiệt độ khi sử dụng nước nóng. Nhiệt độ không quá 90 độ khi đổ vào baking soda. Nếu nước đang sôi và có nhiệt độ cao hơn thì có thể làm nứt bồn cầu.

Thật tai hại khi chưa thông tắc được mà còn làm hỏng bồn cầu. Nên trước khi đồ vào bồn cầu cần để nước một lát để đảm bảo bồn cầu không bị nứt.

Bồn cầu tắc phải làm sao? Hãy dùng viên thông bồn cầu.

Đây là cách thông bồn cầu khá mới mẻ. Nhưng theo quảng cáo thì có tác dụng loại tạo bọt khí, loại bỏ mảng bám làm tan các chất thải bên trong bồn cầu.

Bồn cầu tắc phải làm sao? Có thể dùng bột thông bồn cầu.

Có rất nhiều hãng cung cấp bột và thuốc trên thị trường hiện nay như: bio, hando, sumo, icrophot, … một nguyên lý dùng chung đó là tốc độ phân hủy chất thải được gia tăng. Giúp chất thải sẽ dễ dàng được thải đi khi xả nước.

Cách sử dụng baking soda rất khá giống cách này. Tuy nhiên, để thuốc phát huy tác dụng của nó thì vẫn cần một khoảng thời gian nhất định.

Dịch vụ Gọi có ngay, Alo là đến ngay

Bồn cầu tắc phải làm sao? Hãy dùng đá lạnh

Cách dùng đá lạnh để thông tắc bồn cầu là cách dùng khá tốt hiện nay. Nhiều suy nghĩ cho rằng bồn cầu sẽ bị tắc thêm khi cho đá lạnh vào. Thực tế khi cho đá viên nhỏ đổ xuống bồn cầu thì sẽ mang lại hiệu quả.

Khi đó hãy để một lát rồi hẳn xả nước. Nước sẽ lạnh dần trong bồn cầu cùng với những viên đá di chuyển sẽ cuốn chất thải đi xuống dưới bằng một áp lực lớn. Đây là một trong những mẹo đã được thực hiện khá nhiều và được chứng minh.

Lưu ý: Đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nặng thì đá lạnh được sử dụng là vô ích. Bạn cần những cách hữu ích hơn như sử dụng miếng dán, ống thụt như để xử lý hiệu quả hơn.

Bồn cầu tắc phải làm sao? Hãy dùng Coca Cola

Sử dụng axit trong coca cola làm nguyên lý hoạt động của cách này. Đó là cách làm chất thải phân hủy trong bồn cầu.

Khi sử dụng thì bạn chỉ cần cho coca đổ vào bồn cầu. Đợi khoảng 2 giờ để các axit trong coca làm phá vỡ và phân hủy các liên kết trong chất thải.

Bước còn lại chỉ cần xả nước và ngay lập tức chất thải của bạn sẽ được trôi đi

Các cách thông tắc còn lại được áp dụng

Bồn cầu tắc phải làm sao? Dùng cá lóc và lươn.

Cá lóc và lương? Nhiều thắc mắc cho rằng cá lóc và lươn thì làm sao thông bồn cầu được. Tuy nhiên, nó lại là cách hiệu nghiệm. Đặc tính của cá lóc và lương là ăn các chất hữu cơ và đùn xuống bùn.

Khi được thả vào bồn cầu, chúng sẽ trườn thẳng xuống đường ống bồn cầu và đi xuống bể phốt. Khi đó, chúng sẽ góp phần đẩy các chất thải và phân đi xuống dưới giúp bạn.

Bồn cầu tắc phải làm sao? Dùng máy lò xo để thông bồn cầu.

Máy là xo là một loại máy to.Thực tế, trong gia đình chúng ta không nên mua loại máy này. Đây là loại thiết bị cho cavs thợ thông cống sử dụng là chủ yếu. Dù bồn cầu có bị tắc tới đâu thì máy lò xo cũng có thể đánh tan được.

Khi bạn sự dụng dịch vụ thông cống thì có thể họ sẽ sử dụng thiết bị này để thông tắc bồn cầu cho gia đình của bạn.

Bồn cầu bị tắc phải làm sao? Dùng máy khí nén để thông bồn cầu.

Thợ thông cống cũng dùng thiết bị này. Thông thường, các chất thải sẽ được đẩy đi bằng máy khí nén này. Nếu hiệu quả thì thôi, còn không thì máy lò xo là một lực chọn cuối cùng. Thường thì dùng máy khí nén sẽ rẻ hơn so với máy lò xo.

Bồn cầu tắc phải làm sao? Cách thông bồn cầu nhanh nhất được khuyên dùng

Không phải cách thông bồn cầu nào cũng mang lạ hiệu quả tốt trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, đâu mới là hiệu quả nhất ở các cách thông bồn cầu? Trong tất cả các cách trên thì cách thủ công là dùng miếng dán và ống thụt. Nếu trường hợp quá nặng hãy liên hệ ngay với dịch vụ thông tắc bồn cầu của chúng tôi để được xử lý kịp thời.

Bồn cầu tắc phải làm sao? Đâu là giải pháp hiệu quả cho bồn cầu ngồi xổm và bệt

Có nhiều bạn nghĩ thông bồn cầu ngồi bệt và ngồi xổm là giống nhau. Tuy nhiên, không phải cách áp dụng nào cũng thành công dành cho bồn cầu ngồi xổm được.

Để xử lý nhanh nhất thì bạn có thể dùng cách: xử dụng dây thông hoặc ống thụt. Đối với bồn cầu ngồi xổm thì đây là hai cách nhanh nhất.

Lưu ý: không nên áp dụng miếng dán và băng dính đối với bồn cầu xổm. Vì bạn sẽ không thể bịt chắc chắn, bịt kín được.

Đối với bồn cầu bệt thì cách nhanh nhất là dùng miếng dán hoặc ống thụt.

Đến đây cũng là phần cuối của bài viết rồi. Hy vọng những cách trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi bồn cầu tắc phải làm sao rồi. Chúc bạn lựa chọn được cách phù hợp và hiệu quả nhất đối với mình.

Website: https://dichvu24h.net/